Có Nên Dùng Hồng Sâm Cho Người Cao Huyết Áp Không?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Huyết áp cao là căn bệnh thường gặp ở những người lớn tuổi, người mắc bệnh béo phì, xơ vữa động mạch, suy thận, suy tim… Căn bệnh này có thể gây ra những biến chứng cực kỳ nguy hiểm như tai biến mạch máu não, chính vì thế, việc điều trị cao huyết áp sớm và đúng cách thức là rất quan trọng. Tuy rằng nhân sâm Hàn Quốc được biết đến với nhiều tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh đặc biệt tốt nhưng đối với bệnh cao huyết áp thì thảo dược này lại làm vô hiệu hóa tác dụng của thuốc hạ huyết áp và nếu sử dụng liều cao nhân sâm thì còn gây ra tim đập nhanh, tăng huyết áp. Do đó, bệnh nhân cao huyết áp thường được khuyến cao không nên sử dụng sâm Hàn Quốc, vậy còn với Hồng sâm Hàn Quốc thì sao? Người bệnh có thể dùng để hỗ trợ điều trị cao huyết áp không?

hong-sam-kho

Hồng sâm Hàn Quốc có tác dụng hạ đường huyết, giảm cholesterol, phân giải mỡ, lưu thông khí huyết, tăng cường sức khỏe các mạch máu khắp cơ thể, giúp hạn chế nguy cơ tai biến và đồng thời giảm nước ứ đọng trong máu để máu lưu thông dễ dàng hơn. Nghiên cứu tại bệnh viện Nissei (Nhật Bản) còn cho thấy khi sử dụng 3 – 6g Hồng sâm Hàn Quốc mỗi lần, 3 lần một ngày trong các bữa ăn liên tục trong khoảng 1 – 2 tháng thì kết quả nhận được là Hồng sâm không làm thay đổi huyết áp của những người bình thường, còn đối với những bệnh nhân huyết áp thấp hay cao thì trở về ổn định.

Các thí nghiệm tương tự ở Hàn Quốc và Trung Quốc cũng cho tỷ lệ cải thiện huyết áp trên 50% đối với các bệnh nhân thí nghiệm lâm sàng. Một số điểm quan trọng cần lưu ý khi cho người cao huyết áp sử dụng Hồng sâm Hàn Quốc được rút ra qua các thí nghiệm lâm sàng trên đó là không nên dùng Hồng sâm quá gần với thời gian sử dụng thuốc hạ huyết áp; trước khi sử dụng Hồng sâm nên tập thể dục vài tuần để tăng cường sức khỏe; căn chuẩn 3 – 6g khi sử dụng Hồng sâm khô vào trong bữa ăn hoặc ngay sau khi ăn xong; cần đo huyết áp thường xuyên trong quá trình sử dụng Hồng sâm để căn chỉnh liều lượng cho phù hợp; nên ăn nhạt và uống thêm sữa đậu nành.

hong-sam-kho-han-quoc

Tốt hơn hết là bệnh nhân cao huyết áp vẫn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng Hồng sâm Hàn Quốc để đảm bảo an toàn và hiệu quả tối ưu nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm như cao Hồng sâm, nước Hồng sâm, Hồng sâm khô… người bệnh có thể lựa chọn sản phẩm tiện dụng nhất để dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *