Có nên trị mụn bằng thuốc đông y hay không?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Nhiều bạn gặp vấn đề về mụn do nóng trong, nóng gan hoặc tình trạng mụn bọc, sưng viêm rất nhiều trên mặt thì thường chọn cách trị mụn bằng thuốc đông y.

Nhưng người ta vẫn nửa tin nửa ngờ về hiệu quả của những loại thuốc này, dù là thuốc uống hay thuốc bôi. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về phương pháp trị mụn có từ xưa này.

Trị mụn bằng thuốc đông y thường có những phương pháp nào?

Có nên trị mụn bằng thuốc đông y hay không?

Từ xưa đến nay, phương pháp trị mụn bằng thuốc đông y vẫn được tin tưởng áp dụng. Bằng chứng là nhiều spa, thẩm mỹ viện chăm sóc da hiện nay vẫn chọn các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược.

Việc trị mụn bằng đông y được chia theo 2 phương pháp là thuốc uống ở bên trong và thuốc bôi ở bên ngoài.

Về thuốc uống, thì với những bạn bị mụn do nội tiết, do nóng người thì cần phải uống thuốc từ bên trong để có thể trị mụn một cách triệt để. Trong Đông y có rất nhiều cây thuốc có lợi cho những ai bị mụn, làm mát cơ thể và đẹp da.

Có thể lấy ví dụ một bài thuốc trị mụn bằng thuốc đông y cho mụn trứng cá, mụn mủ ở cằm và trán do nhiệt, da đỏ và ngứa như sau: 15g Sinh địa, 15g Xa tiền thảo, 10g Xích thược, 10g Hoàng cầm, 10g Đại hoàng, 10g Sinh sơn chi, 10g Hoàng bá, 30g Nhân trần, 30g Sinh ý dĩ, 20g Bồ công anh, 6g cam thảo. Sắc nước uống mỗi ngày một thang.

Về thuốc đắp, thuốc bôi ngoài da thì cũng có một số loại mặt nạ tổng hợp từ nhiều loại thảo dược, hoặc loại mặt nạ Hạt ngũ hoa, Hạt đình lịch đã từng được cư dân mạng xôn xao.

Hay các sản phẩm trị mụn bằng thuốc đông y của Nguyễn Trần Coop, đó là Bột Rửa MặtThảo Dược Trị Mụn. Những sản phẩm này đều có thành phần và công thức tổng hợp từ nhiều vị thuốc đông y cổ truyền, có thể sử dụng cho nhiều tình trạng mụn phổ biến hiện nay.

Vậy trị mụn bằng thuốc đông y có hiệu quả thật không?

Có nên trị mụn bằng thuốc đông y hay không?

Không riêng gì trị mụn bằng thuốc đông y, mà những sản phẩm trị mụn khác đều có hiệu quả khác nhau trên từng làn da của mỗi người. Bởi hết mụn hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như cách chăm sóc da, dùng thuốc, ăn uống…

Cho nên nếu bạn muốn trị mụn bằng thuốc đông y thì phải tìm hiểu rõ ràng và cần có sự kiên trì, chăm chỉ cho quá trình trị mụn.

Và khi mua những sản phẩm thuốc uống hay thuốc bôi đều phải chọn những sản phẩm có thông tin, thương hiệu rõ ràng, có chất lượng đảm bảo bạn nhé.

Tham khảo: Bất ngờ với cách trị mụn nhanh nhất chỉ sau 1 ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *