Đặc Điểm Của Sâm Hàn Quốc Chính Hãng

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Hiện nay trên thị trường bày bán rất nhiều loại sâm Hàn Quốc, kể cả sâm giả, vì thế, người tiêu dùng cần có sự lựa chọn thông minh để có thể mua được củ sâm Hàn Quốc chính gốc, chất lượng tốt nhất cho mình. Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin về cách nhận biết sâm Hàn Quốc cũng như các loại sâm giả để người dùng phân biệt được sâm thật – giả khi mua hàng.
Sâm Hàn Quốc có hình dạng giống người, tròn, to, ngắn và rắn chắc, sau khi thu hoạch còn bám một ít đất trên thân sâm. Chân sâm có màu vàng đất, to và rất dễ phân biệt, rễ sâm chủ yếu bám vào chân sâm chứ không bám vào thân của sâm. Nhân sâm Hàn Quốc rắn chắc nên có trọng lượng nặng, cầm rất chắc tay.

sam tuoi han quoc that

Loại sâm này cũng có mùi thơm đặc trưng, rất dễ ngửi thấy, đặc biệt là nhân sâm Hàn Quốc mầm mọc từ gốc và có thể phát triển thành cây nhân sâm nếu đem trồng tiếp xuống đất.

Có nhiều loại sâm Hàn Quốc, trong đó nổi bật nhất là sâm trồng và sâm núi. Ngày nay thì sâm núi tự nhiên vô cùng khan hiếm chính vì thế mà con người đã trồng sâm ở các nông trại trên vùng núi lạnh, dưới những tán cây rậm rạp với những tiêu chuẩn khắt khe nhất để có được chất lượng cao như sâm tự nhiên. Thông thường thì sâm phải trồng từ 6 đến 8 năm mới có thể cho thu hoạch.

Sâm già có tuổi thọ trên 6 năm mới là loại nhân sâm tốt còn các loại sâm non thường có củ nhỏ, không đủ 6 năm. Màu sắc của sâm non trông giống củ cải, khi cắt sẽ có mủ trong khi đó sâm già có khối lượng từ 2 đến 3 kg và dai hơn rất nhiều.

sam that tu nhien

Sâm Hàn Quốc có thể được làm giả một cách vô cùng tinh vi từ đậu đũa dại, thương lục, sâm đất, hoa sơn lâm và niễng rừng, trong đó, thường hay dùng nhất là thương lục và sâm đất.

Thương lục có hình trụ, đầu trên khá giáp, xuống dưới nhỏ dần, dài khoảng 20 cm, mặt ngoài có màu nâu đen hoặc nâu vàng, đỉnh rễ có gốc sót, chất dai dẻo, khó bẻ gãy. Mặt cắt có màu nâu vàng đến nâu đen, không phẳng, vị đắng và cay chua, có mùi tanh.

Sâm đất có hình thoi hoặc hình nón, phân ra nhiều nhánh, dài khoảng từ 15-20 cm, đầu đỉnh là gốc sót lại của rễ. Do được gia công cho giống sâm thật nên thường có vằn rúm màu vàng nâu, giòn, thô ráp, dễ bẻ gãy, vị ngọt, có chất keo trong mờ.

Hy vọng rằng với các thông tin hữu ích trên đã có thể giúp quý khách lựa chọn được sâm Hàn Quốc thật, chính hãng cho mình. Hoặc nếu có nhu cầu mua hàng, quý khách hãy liên hệ ngay với Công ty Nguyễn Trần để được tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm sâm Hàn Quốc.footer-website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *