Đặc Điểm Hình Dạng Của Cây Nhân Sâm Hàn Quốc

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Giá trị của sâm Hàn Quốc đã được biết đến từ rất lâu đời như là một vị thuốc cực kỳ quý hiếm, chỉ chuyên dùng cho các bậc vua chúa. Ngày nay, sâm Hàn Quốc đã dần trở nên phổ biến hơn và có nhiều chế phẩm đa dạng, phù hợp với mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi để giúp mọi người chăm sóc sức khỏe toàn diện và hiệu quả hơn. Sâm Hàn Quốc nổi tiếng trên khắp thế giới với những giá trị vượt trội cho hệ miễn dịch, trí não, sức khỏe và sinh lý của con người. Sử dụng sâm đúng cách có thể ngăn ngừa được bệnh tật, cho cơ thể thêm khỏe khoắn, tràn đầy sức sống.

sam tuoi han quoc

Vậy cây sâm Hàn Quốc có đặc điểm hình dạng như thế nào?

Cây sâm Hàn Quốc có một hệ thống rễ trong đó bao gồm đầu thân rễ, rễ chính và rễ phụ mà từ đó rất nhiều rễ tốt và lông rễ phát triển. Trong quá trình phát triển rễ thì hình dạng của nhân sâm Hàn Quốc cũng có nhiều chuyển đổi. Ở năm đầu tiên gieo trồng, rễ nhân sâm sẽ trải qua quá trình rễ kéo dài (khoảng từ 4 – 6 tháng) và quá trình rễ to (khoảng từ 7 – 9 tháng) để trở thành một cây con mang củ. Trong năm thứ hai rễ bên mới bắt đầu phát triển, và chiều dài của rễ chính và số rễ phụ được hình thành trong năm thứ ba gieo trồng.

Đến năm thứ tư và thứ năm, bề dày rễ chính và rễ bên phát triển toàn diện để tạo thành hình dạng độc đáo của rễ nhân sâm. Ở năm tuổi thứ 6, nhân sâm sẽ được sử dụng để sản xuất Hồng sâm – là một chế phẩm từ sâm Hàn Quốc rất được tin dùng, ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

sam tuoi han quoc 6 nam tuoi

Cây nhân sâm Hàn Quốc có tổng chiều dài khoảng 34cm và trọng lượng là từ 40 – 120g (có thể lên đến 300g). Sự tăng trưởng của sâm sẽ khá chậm và trở thành gỗ hóa dần khi đã phát triển được hơn 7 năm, điều này cũng sẽ khiến củ sâm to hơn và khi chế biến thường có màu trắng.

Quy trình gieo trồng, thu hoạch và sản xuất nhân sâm ở Hàn Quốc là cực kỳ chuyên nghiệp, tiên tiến, hiện đại và nghiêm ngặt, chính vì thế mà các sản phẩm từ sâm Hàn Quốc luôn đảm bảo chất lượng cao, mang đến lợi ích sức khỏe tuyệt vời cho người sử dụng. Đó là lý do mà dù đã trải qua hàng ngàn năm, sâm Hàn Quốc vẫn giữ vị trí hàng đầu trên thị trường nhân sâm thế giới và khi nói đến nhân sâm thì người ta sẽ nghĩ đến ngay sâm Hàn Quốc, nó cũng đã đi vào đời sống văn hóa tinh thần của người dân Hàn Quốc, là một biểu tượng đặc trưng của đất nước này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *