Đáng sợ với những biến chứng bệnh tiểu đường

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Dù bạn mắc tiểu đường tuýp nào, thì cũng nên chữa bệnh một cách kịp thời, nhanh chóng và luôn giữ đường huyết ở mức ổn định. Nhiều người bệnh vẫn chưa chữa trị một cách nghiêm túc, vẫn còn ăn uống và sinh hoạt một cách bất lợi cho đường huyết. Họ vẫn chưa biết biến chứng bệnh tiểu đường đáng sợ như thế nào!

Biến chứng bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến rất nhiều cơ quan với quy mô trên toàn cơ thể, và người bệnh thường tử vong vì những biến chứng này.

Biến chứng về tim mạch

dang-so-voi-nhung-bien-chung-benh-tieu-duong

Một trong những biến chứng bệnh tiểu đường đẩy người bệnh đến bờ vực tử vong đó chính là các bệnh tim mạch.

Hệ lụy của bệnh tiểu đường sẽ gây ra mỡ máu cao, huyết áp cao, xơ vữa động mạch. Những bệnh tim mạch sẽ làm tăng khả năng bị đột quỵ và tai biến, và bạn cũng biết 2 căn bệnh này nguy hiểm như thế nào.

Biện pháp để phòng bệnh tim mạch đó chính là luôn ăn uống thanh đạm, để giảm lượng đường và cholesterol nạp vào. Bạn có thể sử dụng thêm những sản phẩm hỗ trợ như Nấm Lim Xanh để đào thải chất dư thừa ra khỏi cơ thể, tốt cho hệ tim mạch và hỗ trợ giữ đường huyết ổn định.

Biến chứng về mắt

Đường huyết cao tăng cao lâu ngày có thể khiến các mạch máu và dây thần kinh ở mắt bị tổn thương. Biến chứng bệnh tiểu đường về mắt có thể làm cho thị lực dần bị giảm đi, có thể xảy ra tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể hoặc mù vĩnh viễn.

Biến chứng hôn mê

dang-so-voi-nhung-bien-chung-benh-tieu-duong

Hôn mê thường xảy ra khi đường huyết của người bệnh bị tăng cao một cách đột ngột. Khi xuất hiện biến chứng bệnh tiểu đường này thì cần đưa bệnh nhân đi cấp cứu ngay, tình hình rất nguy hiểm.

Biến chứng ở thận

Đây chính là biến chứng tiểu đường mà rất nhiều bệnh nhân gặp phải, đôi khi còn là tình trạng suy thận nặng.

Nguyên nhân là do đường huyết cao ảnh hưởng đến các mạch máu ở thận, gây tổn thương chức năng thận.

Để phòng tránh biến chứng này, người bệnh nên ăn nhạt, ít đạm và thường xuyên đi kiểm tra chức năng thận.

Biến chứng tăng khả năng nhiễm trùng

dang-so-voi-nhung-bien-chung-benh-tieu-duong

Đường huyết cao là điều kiện tốt để vi khuẩn sinh sôi và làm suy yếu đi hệ miễn dịch của cơ thể. Người bệnh tiểu đường khi có vết thương thì sẽ thấy lâu lành và dễ bị nhiễm trùng.

Người bệnh nên giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ, nhất là răng miệng, vùng kín, các vết thương hở…

Đây chỉ là những biến chứng bệnh tiểu đường phổ biến nhất, với những người bệnh nặng thì có thể còn nhiều biến chứng hơn. Chúng có thể xuất hiện và làm hư hao nhiều cơ quan trong cơ thể. Nên khi đã mắc bệnh tiểu đường thì cần luôn khắc ghi một điều – Luôn giữ đường huyết ổn định bạn nhé.

Tham khảo: Bệnh tiểu đường tuýp 2 là gì mà ai cũng dễ mắc?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *