1. Đau bụng thường xuyên:
Khi bị đau dạ dày, đây là triệu chứng không thể tránh khỏi, tuy nhiên ở mỗi người mức độ lại không giống nhau. Một số người có cảm hơi căng bụng, hơi đau, nhưng có lại bị đau dai dẳng, không nghiêm trọng nhưng liên tục.

2
2. Đau thượng vị:
Đau thượng vị là những dấu hiệu cơ bản thường có ở tất cả những người bị mắc các bệnh lý tá tràng. Người đau thượng vị có thể bị đau ở cùng dưới hoặc cách xa mũi ức. Cảm giác đau cũng tùy người, đau âm ỉ, tức bựng và rất nóng rát.

3
3. Không muốn ăn uống:
Người bệnh có thể bị giảm cân ngay, chỉ sau một thời gian ngắn bị đau dạ dày. Bởi người bệnh luôn có cảm giác không muốn ăn và lượng thức ăn ở bữa trước chưa tiêu hóa hoàn toàn khiến họ có cảm đầy bụng, nhạt miệng và đắng miệng.
Các bậc phụ huynh cũng không nên loại trừ khả năng bị đau dạ dày ở trẻ nếu xuất hiện chứng biếng ăn.

4
4. Ợ hơi, ợ chua:
Do sự vận động của dạ dày bị rối loạn nên thức ăn thường khó tiêu, dẫn tới lên men và sinh ra hơi. Ợ hơi, ợ chua là dấu hiệu rất quan trọng của bệnh đau dạ dày. Bệnh nhân có thể gặp tình trạng này với tần suất thường xuyên.

5
5. Buồn nôn và nôn:
Sẽ rất nguy hiểm nếu hiện tượng này xảy ra thường xuyên, chúng có thể làm rách thực quản, rách niêm mạc thực quản tâm vị và dẫn đến xuất huyết. Khi nôn còn khiên cơ thể bị mất nước và tụt huyết áp. Buồn nôn và nôn là biểu hiện rất rõ ràng của bệnh viêm loét dạ dày, loét dạ dày tá tràng và cả ung thư dạ dày.

6
6. Bụng chướng:
Cả những khi ăn xong hay lúc bình thường, có cảm giác bụng đang chứa một lượng lớn thức ăn. Nếu thấy hiện tượng này thường xuyên diễn ra thì hãy nghĩ đến bệnh đau dạ dày.
Thông tin liên quan: Tam Thất Bắc chữa đau dạ dày

1
Các phân tích hóa học hiện đại cho thấy, trong củ Tam Thất Bắc có chứa nhiều axit amin, đường cùng các khoáng chất vi lượng như Fe, Ca. Đặc biệt Tam Thất Bắc có chứa 2 chất Saponin: Arasaponin A, Arasaponin B… Nhờ những thành phần trên, việc sử dụng Tam Thất Bắc trong điều trị các chứng bệnh về dạ dày là rất tốt. Bởi loại thảo dược quý nàu có thể giúp trung hòa acid dạ dày, cầm máu, tiêu viêm giúp vết loét mau lành lặn hơn.

7footer-website