Đây Là 10 Kẻ Thù Của Bộ Não

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Là một trong những bộ phận lớn nhất cơ thể, não bộ là trung tâm điều khiển mọi hoạt động, chức năng cơ thể. Tuy nhiên, nó lại là bộ phận dễ tổn thương của cơ thể. Để bảo vệ sức khỏe não bộ, bạn cần biết đến 10 loại hành vi có hại cho bộ não này:

– Ăn nhiều đường: Hầu hết thức ăn chúng ta ăn mỗi ngày đều có đường, trong khi đó ăn quá nhiều đường trong thời gian dài lại sẽ khiến khả năng hấp thụ dinh dưỡng và đạm của cơ thể giảm. Từ đó khiến cơ thể bị thiếu dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sự phát triển não.

– Ô nhiễm không khí: Não bộ luôn cần nhiều ôxy để hoạt động. Nếu bạn thường xuyên phải hít thở trong môi trường không khí ô nhiễm thì đồng nghĩa với việc lượng ôxy cung cấp cho cơ thể và não cũng sẽ bị hạn chế.

– Ăn quá nhiều: Thói quen ăn uống này không chỉ khiến bạn tăng cân nhanh chóng mà còn gây áp lực lên các động mạch não, làm giảm năng lực thần kinh.

– Nói quá ít: Cũng giống như cơ bắp, não cũng cần tập luyện để giúp phát triển. Vì vậy, chúng ta cần thường xuyên giao tiếp và tham gia các cuộc đối thoại vận dụng trí óc, chúng được xem là các bài tập cho não bộ.

– Thiếu ngủ: Các nhà khoa học luôn cảnh báo nếu ngủ ít hơn sáu tiếng mỗi ngày sẽ gây ra nhiều vấn đề chơ sức khỏe, nhất là sức khỏe bộ não. Thiếu ngủ thường xuyên khiến sẽ khiến các tế bào não chết và dẫn tới tình trạng giảm ý thức, có vấn đề về thở và tầm nhìn.

– Lười suy nghĩ: Thói quen này sẽ khiến khả năng của não giảm đi. Bạn hãy luôn giữ cho não được năng động bằng các hình thức khác nhau như giải ô chữ, sắp chữ…

– Không ăn sáng: Nếu bạn không ăn sáng, đường huyết sẽ giảm, não không được cung cấp đủ dinh dưỡng. Nếu bạn duy trì thói quen xấu này trong thời gian dài, não sẽ bị lão hóa nhanh chóng.

– Hút thuốc lá: Các chất độc trong thuốc lá làm co rút các dây thần kinh não. Nó cũng là thủ phạm gây các bệnh như Alzheimer và Dementia.

– Ngủ trùm đầu: Hành động này sẽ khiến cơ thể không hít thở đủ lượng ôxy để cung cấp cho não hoạt động.

– Thiết bị điện tử: Điện thoại nói riêng và các thiết bị điện tử nói chung đều tỏa ra bức xạ có thể gây đau đầu. Nhiều nghiên cứu còn cho rằng, dùng điện thoại di động có liên quan tới ung thư, cả ung thư não.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *