Để Đèn Sáng Khi Ngủ – Thói Quên Gây Bệnh Béo Phì

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Để đèn sáng khi ngủ vào ban đêm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì, vì:

– Độ sáng của phòng ngủ ảnh hưởng đến mỡ máu và cấp độ béo phì:

Một nhà nghiên cứu người Nhật đã tiến hành thí nghiệm với 528 người. Cụ thể là  một nhóm được ở trong phòng ngủ nơi ánh sáng mờ (ít hơn 3 lux) và một nhóm có phòng ngủ sáng hơn (hơn 3 lux). Sau một khoảng thời gian, kết quả cho thấy, những người thuộc nhóm ánh sáng cao có trọng lượng nặng hơn 2 kg so với bình thường và vòng bụng cũng lớn hơn 2 cm.

Cũng trên Tạp chí Epidemiology của Mỹ được xuất bản vào năm 2014, đã đăng tải thông tin: trong 100.000 phụ nữ thường tiếp xúc lâu dài trong ánh sáng vào ban đêm, thì có tới 25% bị béo phì, 14% thừa cân, 16% chu vi vòng eo lớn hơn 88 cm.

Độ sáng của phòng ngủ ảnh hưởng đến mỡ máu và cấp độ béo phì

– Để đèn sáng khi ngủ trong thời gian dài sẽ làm tăng tỷ lệ chất béo “xấu”:

Khi tiến hành thí nghiệm trên chuột, người ta thu được kết quả như sau:

Thể trọng của chuột tăng lên và tổng khối lượng chất béo tăng 57% do bị “phơi sáng” mỗi ngày kéo dài.

Nguyên nhân là vì, “Phơi sáng” quá lâu sẽ khiến sự hình thành chất béo nâu ở chuột bị ức chế, nhưng lại tăng sự hình thành chất béo trắng. Chất béo nâu là loại chất béo “tốt”, khởi tác dụng sinh nhiệt và duy trì nhiệt độ cơ thể. Còn chất béo trắng thuộc về chất béo “xấu”, sẽ khiến tăng cân và dẫn đến béo phì, nó còn gây viêm và tăng nguy cơ về bệnh tim.

Để đèn sáng khi ngủ trong thời gian dài sẽ làm tăng tỷ lệ chất béo “xấu

– Phòng ngủ quá sáng khiến bạn ăn nhiều hơn:

Tạp chí Y học PLoS được xuất bản vào năm 2004, đã đăng tải một nghiên cứu cho thấy rằng, khi bị thiếu ngủ có thể khiến “hooc-môn no” bị suy giảm của cơ thể, và tăng “hooc-môn đói”. Do đó sẽ khiến người ta ăn nhiều hơn và dẫn đến tăng cân. Việc ngủ trong phòng nhiều ánh sáng cũng ảnh hưởng tới hai loại hooc-mon này.

Phòng ngủ quá sáng khiến bạn ăn nhiều hơn

Có thể bạn quan tâm:

An Cung Ngưu Hoàng2

Người bị béo phì có nguy cơ cao mắc các bệnh nguy hiểm có liên quan tới tim mạch, vì vậy, đây là đối tượng dễ bị đột quy do tai biến mạch máu não. Để phòng ngừa đột quỵ hiệu quả, người thừa cân béo phì, người mắc bệnh về tim mạch nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có biện pháp phòng ngừa hiệu quả. Ngoài ra, cũng nên tham khảo sản phẩm hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ như An Cung Ngưu Hoàng. An Cung Ngưu Hoàng là sản phẩm đã được Bộ y tế cấp phép lưu hành trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *