Đến Hà Giang Vào Tháng Nào Thì Mua Được Nấm Ngọc Cẩu?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Được xem là một trong những tỉnh thành miền núi phía Bắc có sự xuất hiện nhiều nhất của nấm ngọc cẩu, nếu đến Hà Giang vào đúng thời điểm thì chúng ta có thể dễ dàng mua được loại thảo dược này với số lượng rất lớn. Từ xưa, nam ngoc cau đã được người Dao tin dùng như một vị thuốc giúp bổ máu, bổ thận, kích thích tiêu hóa, không chỉ tốt cho sinh lý nam giới mà còn hỗ trợ tích cực cho việc phục hồi sức khỏe của các chị em phụ nữ sau sinh.

Xem thêm: Nấm Ngọc Cẩu tươi

nam-ngoc-cau-ha-giang

Vậy lên thăm Hà Giang vào tháng nào trong năm thì ta có thể mua được nam ngoc cau?

Bởi vì nam ngoc cau thường mọc từ khoảng tháng 9 và kéo dài đến hết tháng 10 nên từ tháng 11 trở đi và đến trước dịp Tết Nguyên Đán sẽ là thời điểm mà chúng ta có thể thấy nam ngoc cau được bày bán khắp các chợ phên, hàng quán, lề đường… ở tỉnh Hà Giang. Vào những thời gian khác thì không có sự xuất hiện của nam ngoc cau nhiều như vậy. Người ta bày bán nấm ngọc cẩu ở cả 2 dạng tươi và khô, thường thì nấm tươi sau khi được thu hái mang về thì để nguyên như vậy và bán còn nấm khô là loại được chế biến từ nấm tươi.

Để chế biến nấm khô người ta sẽ đem nấm tươi rửa thật sạch, thái mỏng và sấy thật khô rồi sau đó cho vào bao bì hoặc để trên mâm cân ký bán. Phải có gần 5kg nấm tươi mới làm ra được 1kg nấm khô, do đó mà nấm khô đắt tiền hơn nấm tươi rất nhiều nhưng bù lại bởi vì đã được sấy khô nên ta có thể bảo quản và sử dụng nấm khô được lâu hơn nấm tươi.

nam-ngoc-cau-tuoi

Nếu như ai có dịp lên Hà Giang vào những tháng cuối năm thì đừng quên mua nam ngoc cau về để pha trà, ngâm rượu uống bồi bổ sức khỏe, đặc biệt là đối với những quý ông nào đang có vấn đề về sinh lý thì đừng nên bỏ qua loại nấm dược liệu quý này, vừa an toàn vừa mang đến hiệu quả hỗ trợ sức khỏe cao. Mặc dù hiện nay ở vùng đồng bằng, các tỉnh thành lớn cũng có nhiều nơi bày bán nam ngoc cau nhưng tình trạng nam ngoc cau trộn, giả, nam ngoc cau Trung Quốc là rất tràn lan nên chúng ta cũng nên cẩn thận khi mua sản phẩm này ở những nơi khác.

Tại Tp.HCM, các bạn có thể liên hệ với Công ty Nguyễn Trần để mua được sản phẩm nam ngoc cau chất lượng, chính gốc, Nguyentrancoop đảm bảo cung cấp hàng thật nhằm giúp quý khách an tâm hơn và đạt hiệu quả cao khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *