Điều trị viêm gan C như thế nào là hiệu quả?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Bên cạnh viêm gan B, thì viêm gan C cũng là một dạng viêm gan do virus phổ biến. Nhưng viêm gan C lại nguy hiểm hơn viêm gan B, cũng như khả năng chuyển sang giai đoạn mãn tính và biến chứng lên xơ gan, ung thư gan cao.

Do vậy, khi phát hiện được bệnh, người bệnh cần nên tuân thủ nghiêm ngặt phương pháp điều trị viêm gan C, để virus nhanh chóng được kiểm soát và đẩy lùi bệnh tật.

Cách nhận biết bệnh viêm gan C

Điều trị viêm gan C như thế nào là hiệu quả?

Khác với viêm gan B, virus viêm gan C lúc nào cũng trong trạng thái hoạt động, được chia thành 2 giai đoạn:

– Cấp tính: các triệu chứng viêm gan lúc này thường không rõ rệt, người bệnh chỉ cảm thấy những biểu hiện nhỏ ở cơ thể như đau cơ khớp, chướng bụng, đau bụng vùng gan, người bị sốt, nhức đầu, buồn nôn, ăn uống không ngon miệng, thường cảm thấy mệt mỏi.

– Mãn tính: bệnh có thể diễn ra âm thầm trong cơ thể cả chục năm, vào giai đoạn này, các biểu hiện đã rõ và nặng hơn như vàng da, rối loạn tinh thần, người phù nề, đau bụng vùng gan dữ dội, giãn mạch máu đường tiêu hóa, xơ gan…

Thông thường, cơ thể người khỏe mạnh có thể tự chữa lành viêm gan C lành tính trong 6 tháng. Nhưng đa phần lại chuyển sang giai đoạn mãn tính, ác tính, việc điều trị viêm gan C cũng khó khăn hơn, và tế bào gan dần hư tổn, chuyển sang xơ gan, thậm chí là ung thư gan.

Các cách điều trị viêm gan C hiện nay được áp dụng :

Điều trị viêm gan C như thế nào là hiệu quả?

Hiện nay, có 2 phương pháp điều trị viêm gan C là theo Tây y và Đông y. Trong Đông y, bài thuốc dùng những thảo dược để chữa bệnh nên rất an toàn và lành tính, nên dù người bệnh muốn dùng Đông y vẫn có thể kết hợp song song với Tây y được. Phương pháp kết hợp này được nhiều bác sĩ khuyến khích, vì nó tăng hiệu quả điều trị cũng như cân bằng lại ưu nhược điểm của cả 2 phương pháp.

Điều trị viêm gan C bằng Tây y

Phương pháp phổ biến điều trị viêm gan C hiện nay chính là sử dụng thuốc ức chế virus và tiêm Interferon.

– Interferon: là ức chế sự nhân đôi của virus, tăng kích thước tế bào miễn dịch giúp hệ miễn dịch mạnh và hiệu quả hơn, chống lại khả năng hoạt động của virus, được đưa vào cơ thể dưới dạng tiêm.

– Ribavirin: ức chế hoạt động của của virus, ngăn chặn sự phát triển của virus trong tế bào.

Khi điều trị sẽ kết hợp cả 2 loại thuốc này với nhau, giúp kiểm soát virus viêm gan C hiệu quả.

Điều trị viêm gan C bằng Đông y

Các bài thuốc Đông y cũng rất hiệu quả, được xem là một phương thức hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị viêm gan C. Có nhiều cây thuốc tốt cho bệnh viêm gan, điển hình như Cây An Xoa và Cà Gai Leo.

Trong Cây An Xoa có những chất chống oxy hóa, kháng khuẩn, giúp giảm hoạt động của virus ở gan, bảo vệ gan tốt hơn, giảm các triệu chứng do viêm gan gây ra, và tăng cường thải độc, thanh nhiệt gan.

Ngoài ra, Cây An Xoa còn chứa Alcoloid là một chất kháng ung thư nhờ vậy có thể ngăn ngừa biến chứng của bệnh sang suy gan, xơ gan, ung thư gan.

>> Tìm hiểu thêm về công dụng cây an xoa Tại Đây 

Dù điều trị viêm gan C theo cách nào, người bệnh cần phải theo chỉ định của bác sĩ, không tự ý bỏ dở việc điều trị, có cách ăn uống và sinh hoạt hợp lý để bệnh tình mau được đẩy lùi.

Điều trị viêm gan C như thế nào là hiệu quả?

Nguồn : wikipedia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *