Dinh Dưỡng Hợp Lý Cho Bệnh Nhân Ung Thư

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Một chế độ dinh dưỡng phù hợp là điều cực kỳ cần thiết đối với bệnh nhân ung thư vì ăn uống tốt có thể giúp người bệnh chống lại sự nhiễm khuẩn, ngăn ngừa sự sụt cân và có sức khỏe tốt hơn để trải qua quá trình trị liệu ung thư. Vấn đề dinh dưỡng chuẩn mực, cân đối sẽ hỗ trợ đặc biệt tốt cho việc chữa ung thư, để người bệnh phần nào chống chọi với bệnh và đẩy lùi bệnh tật hiệu quả hơn.

dinh-duong-cho-ung-thu

Tuân thủ theo hướng dẫn trong tháp dinh dưỡng là điều mà người bệnh nên quan tâm, theo đó thì các loại ngũ cốc như bánh mì, gạo, yến mạch nên được ăn với số lượng lớn nhất, theo sau đó là rau xanh, hoa quả rồi mới đến các loại thịt và những lựa chọn thay thế. Cụ thể là trung bình một người trưởng thành trong 1 tháng cần ăn hạn chế muối (dưới 180g), ăn ít đường (500g), ăn có mức độ các loại dầu, mỡ, vừng, lạc (600g), ăn vừa phải thủy sản (2,5kg), thịt (1,5kg), đậu phụ (2kg), cùng với đó là nên ăn đủ hoa quả chín theo khả năng, ăn khoảng 10kg rau, ăn đủ 12kg lương thực. Có sự cân đối trong ăn uống sẽ giúp chúng ta hạn chế được việc ăn quá nhiều những thực phẩm không tốt hoặc ăn không đủ chất dẫn đến nhiều hệ lụy cho sức khỏe.

Bởi ảnh hưởng của việc trị liệu nên một số bệnh nhân ung thư có thể mất cảm giác ngon miệng hoặc không thể ăn các loại thức ăn rắn, trong trường hợp này thì cần bổ sung thêm các thực phẩm dinh dưỡng trong thực đơn hằng ngày để giúp cơ thể có đủ chất cần thiết để tăng nguồn năng lượng nạp vào. Bệnh nhân ung thư cũng không cần ép mình phải ăn hoặc kiêng ăn bất kỳ loại thức ăn cụ thể nào cả. Nếu cần thiết thì có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ về chế độ ăn uống để có sự lựa chọn tốt nhất.

ung-thu

Nên nhớ là người bệnh ung thư không nên bi quan, chán nản, bỏ ăn uống vì điều này có thể ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả chữa ung thư. Gia đình có thể chế biến đa dạng nhiều cách thức để món ăn thêm phong phú, hấp dẫn nhằm kích thích sự ngon miệng giúp bệnh nhân ung thư ăn uống đầy đủ, hấp thu dưỡng chất tốt hơn. Sự cân bằng lành mạnh chính là mấu chốt quan trọng trong thực đơn cho bệnh nhân ung thư, chúng ta chỉ cần chú ý đáp ứng tốt vấn đề này là được. Hãy luôn động viên, an ủi, chia sẻ để người bệnh luôn có tinh thần tốt trong suốt quá trình điều trị ung thư, gia tăng cơ hội sống cho bệnh nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *