– Sữa và các sản phẩm từ sữa ít béo:

Để làm cho cơn đói nhanh chóng biến mất, bạn có thể uống 1 cốc sữa ấm trước khi đi ngủ.  Ngoài ra, trong sữa còn chứa 1 loại amino axit tryptophan – sẽ đưa bạn vào giấc ngủ thật êm ái. Các sản phẩm từ sữa đều có chứa nhiều protein, khoáng chất, canxi, vitamin D, cung cấp ít năng lượng nhưng vẫn mang lại cảm giác no bụng. Bạn cũng có thể lựa chọn các loại phô mai, sữa chua ít béo.

3

Lưu ý một số sản phẩm sữa tuy dán mác ít béo nhưng lại có chứa lượng đường rất cao, vì vậy, bạn cần kiểm tra kĩ thành phần, để mua được các sản phẩm vừa ít béo, vừa ít đường.

– Bánh mì nguyên cám, bơ đậu phộng:

Món ăn rất thích hợp vào ban đêm bởi nó sẽ giúp bạn có cảm giác no nhanh chóng. Ngoài ra nó còn có chứa nhiều protein và các amino axit bên giúp bạn ngủ ngon hơn.

4

– Bỏng ngô

Ngô cung cấp carbohydarate thuộc nhóm phức tạp,  nó giúp bổ chất xơ, cải thiện tiêu hóa, giúp ổn định lượng đường huyết và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Tuy nhiên, cần hạn chế cho bơ và muối vào bỏng ngô nếu không muốn bị tăng cân.

2

– Hạn chế cơn thèm ăn:

Để làm được điều này bạn cần chia nhỏ các bữa ăn trong ngày. Hãy ăn mỗi bữa cách nhau 3-4 tiếng một lần để giúp giữ lượng đường huyết ổn định. Trong bữa tối, bạn nên chú ý cân bằng với salad, ngũ cốc, protein và trái cây tráng miệng để tránh thèm ăn nửa đêm.

1

Buồn chán hoặc stress là một nguyên nhân gây thèm ăn đêm. Do vậy, bạn cần giải tỏa và cải thiện tâm trạng của mình, có thể bắt đầu tập thể dục, chạy bộ nhẹ vào buổi tối. Nên tập thói quen ngủ sớm, bởi càng thức khuya, bạn sẽ dễ bị cơn đói hoành hành hơn.