Đột Quỵ – Căn Bệnh Gây Tử Vong Đứng Hàng Thứ 3 Trên Thế Giới

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Đột quỵ là bệnh lý mạch máu não nguy hiểm, theo như thống kê của Hội Đột Quỵ Hoa Kỳ thì đây là căn bệnh gây tử vong đứng hàng thứ 3 trên thế giới, chỉ sau bệnh tim mạch và ung thư.

dot-quy

Đột quỵ có 2 dạng chính là :

+ Nhồi máu não (tắc động mạch não).

+ Xuất huyết não (vỡ mạch máu não).

Nếu không được cứu chữa kịp thời thì bệnh nhân đột quỵ sẽ gặp nguy hiểm đến tính mạng hoặc có những di chứng đặc biệt nghiêm trọng gây tàn phế cho người bệnh.

Các vùng chức năng có liên quan sẽ bị ảnh hưởng sau khi phát cơn đột quỵ và mức độ ảnh hưởng còn tùy thuộc vào độ rộng của vùng não bị tổn thương.

Đối tượng mắc đột quỵ :

+ Những người có huyết áp cao.

+ Người lớn tuổi.

+ Người có lối sống không lành mạnh là nhóm người có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn cả.

+ Ngoài ra, những người bị tiểu đường, bệnh tim mạch, hay hút thuốc lá, thừa cân – béo phì… cũng thuộc vào diện nguy cơ lớn nếu không kịp thời kiểm soát bệnh tình của mình.

+ Mặc dù người lớn tuổi sẽ có khả năng mắc bệnh cao hơn nhưng người trẻ tuổi vẫn có thể bị đột quỵ nếu có lối sống thiếu khoa học, lười vận động, thường xuyên bị căng thẳng, áp lực trong công việc, muộn phiền trong cuộc sống…

Dấu hiệu nhận biết đột quỵ :

+ Chúng ta cần để ý một số dấu hiệu khác thường ở mắt, chân tay, nhận thức, giọng nói… để có thể phát hiện sớm người bị đột quỵ.

+ Dấu hiệu của đột quỵ có thể nhận thấy qua một số biểu hiện như thị lực giảm, mắt mờ dần, da mặt đột nhiên trùng xuống, nhợt nhạt, nói lắp bắp, chân tay yếu đi, chóng mặt, mất thăng bằng…

Người bị đột quỵ rất cần được cấp cứu sớm, trong khoảng thời gian 4 – 5 giờ đầu sau đột quỵ thì sẽ giúp việc chữa đột quỵ có hiệu quả cao hơn.

Nên gọi ngay xe cứu thương và đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để gia tăng cơ hội sống cho người bệnh.

cap-cuu-dot-quy

Phòng chống đột quỵ :

Để phòng ngừa đột quỵ hiệu quả thì bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để sử dụng các sản phẩm bổ trợ sức khỏe có tác dụng phòng ngừa đột quỵ.

Ngoài ra, nên đi khám sức khỏe định kỳ tại bệnh viện để theo dõi chỉ số huyết áp, phát hiện các bệnh lý tim mạch, tiểu đường, mỡ máu cao… và chữa trị kịp thời nếu có.

Hãy dự phòng căn bệnh đột quỵ từ sớm để không phải đối mặt với những ngày tháng chữa đột quỵ vô cùng khó khăn, tốn kém, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của chính bản thân bạn và gia đình của mình.

Tham khảo thêm : Áp dụng phương pháp ARTS trong điều trị đột quỵ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *