Dùng Táo Tàu Làm Bài Thuốc Giúp Bổ Máu

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Trong y học cổ truyền, Táo tàu là một vị thuốc rất thông dụng, táo tàu có vị ngọt, tính ấm, có công dụng bổ trung ích khí, dưỡng huyết, an thần vì vậy thường được dùng để chữa trị rất nhiều bệnh, trong đó có chứng thiếu máu do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Ngoài ra nó còn là một thực phẩm quen thuộc được dùng để chế biến các món ăn.

táo tàutáo tàu 

Dưới đây là 3 bài thuốc có tác dụng giúp bổ máu với táo tàu:

Bài thuốc thứ nhất:
Nguyên liệu: 20 quả táo tàu, 2 cái xương ống chân dê, gạo nếp lượng vừa đủ.

Cách chế biến: Rửa sạch táo tầu, dùng dao khía dọc, xương ống dê thì đem chặt nhỏ, hai thứ đem ninh với gạo nếp thành cháo. Đem chia ăn vài lần trong ngày, 15 ngày là 1 liệu trình.

Công dụng của món ăn này là kiện tỳ dưỡng vị, dưỡng can ích thận, dưỡng khí sinh huyết. Đây là món ăn thường được dùng để phòng chống chứng thiếu máu.

Bài thuốc thứ 2:

Nguyên liệu: 15 quả táo tàu, 30g mộc nhĩ đen, đường phèn lượng vừa đủ.

Cách chế biến: Táo tàu đem rửa sạch, bỏ hạt; ngâm mộc nhĩ vào nước ấm cho nở hết rồi rửa sạch, sau đó thái nhỏ. Hai thứ đem nấu chín, sau đó cho thêm một chút đường phèn. Món này ăn nóng.

Công dụng: Giúp đại bổ khí huyết, dưỡng can ích thận, kiện tỳ dưỡng vị nên thường dùng để chữa chứng thiếu máu.

Bài thuốc thứ 3:

Nguyên liệu: 10 quả táo tàu, 200g xương lợn 50g hải sâm.

Cách chế biến: Táo tàu rửa sạch, bỏ hạt; xương lợn cần chặt nhỏ, sau đó đem tất cả hầm nhừ. Cho thêm gia vị và ăn nóng. Mỗi ngày chỉ dùng 1 thang, 1 liệu trình dùng là 10 ngày, giữa 2 liệu trình thường cách nhau 4 ngày.
Công dụng: Giúp kiện tỳ dưỡng vị, đại bổ khí huyết, thường được áp dụng để chữa chứng thiếu máu.

Có thể bạn chưa biết:

Từ lâu, trong dân gian có một loại dược liệu được lưu truyền với tác dụng bổ máu rất hiệu quả có tên gọi là Tam Thất Bắc. Tam Thất Bắc có nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, nó giúp cầm máu, hóa ứ, tiêu sưng, có tác dụng bổ máu, trị thấp tim, hỗ trợ phòng và trị đau thắt ngực, trị băng huyết. Tam Thất Bắc thường được dùng cho những người hay mệt mỏi, bị nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, phụ nữ sau sinh…

tam-that-bac-chua-benhfooter-websitecủ tam thất bắc 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *