Flavonoid Trong Xáo Tam Phân Có Tác Dụng Gì

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Được phát hiện ở xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, thảo dược xáo tam phân nhanh chóng nổi tiếng vì được mọi người truyền tai nhau có khả năng kháng ung thư và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người nghi ngờ về tác dụng thần kỳ của loại cây này.

Sau khi các nhà khoa học vào cuộc nghiên cứu, giá trị của xáo tam phân đã được khẳng định qua những thành phần dược chất có trong nó.

Thành phần quan trọng của xáo tam phân bao gồm:

+ Flavonoid.

+ Alcaloid.

+ Saponin.

+ Triterpenoid.

+ Courmarin.

Nhờ chất này điều có công dụng cực kỳ quý trong y học, đặc biệt là làm ức chế các tế bào ung thư đồng thời bảo vệ các tế bào cư thể trước các tác nhân xấu.

xao-tam-phan-tuoi

Công dụng của Flavonoid trong xáo tam phân là gì ?

Trong đó, phải kể đến tác dụng của Flavonoid, một nhóm hợp chất mang đến nhiều lợi ích cực kỳ tốt cho sức khỏe con người.

+ Hợp chất flavonoid có các tác dụng sinh học, cụ thể ở đây là chống oxy hóa. Chất này có thể dập tắt được các gốc tự do (đây là yếu tố gây biến dị, hủy hoại tế bào, tăng nhanh sự lão hóa,ung thư…).

+ Một số nghiên cứu còn cho thấy flavonoid có tác dụng bảo vệ cơ thể, ngăn ngừa tai biến mạch máu não, xơ vữa động mạch, tổn thương do bức xạ, thoái hóa gan, lão hóa.

+ Bên cạnh đó, flavonoid còn có khả năng làm bền thành mạch, được dùng trong các trường hợp rối loạn tuần hoàn võng mạc, rối loạn chức năng tĩnh mạnh, trĩ. Đây chính là lý do vì sao nhiều người bị trĩ, sau một thời gian uống nước sắc từ xáo tam phân thì búi trĩ co nhỏ lại, đi tiêu không còn thấy ra máu.

Một số công dụng khác từ Flavonoid :

+ Gúp chống độc, lợi tiểu.

+ Làm giảm thương tổn gan, bảo vệ chức năng gan.

+ Nhiều flavonoid như myciretin, quercetin, rutin, hỗn hợp các catechin có tác dụng làm tăng thể tích phút của tim, tăng biên độ co bóp của tim…

xao-tam-phan-xat-lat-2

Vì sao Xáo Tam Phân có màu vàng ?

Phần lớn các flavonoid có màu vàng, điều này lý giải vì sao khi nấu lên xáo tam phân lại có nước màu vàng nhạt. Khi tiếp xúc với rượu flavonoid sẽ bị hòa tan và chuyển sang màu đỏ sẫm.

Trong cây xáo tam phân có rất nhiều tinh dầu, tập trung nhiều nhất ở rỡ. Bạn sẽ cảm thấy mùi thơm khi ngửi và đây cũng là dấu hiệu nhận biết về loại cây này.

Tổng kết :

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn phần nào hiểu thêm về loại thảo dược dân gian xáo tam phân quý hiếm này để có cái nhìn đúng đắn hơn và lựa chọn được phương thuốc điều trị tốt nhất cho căn bệnh của mình.

Tham khảo thêm : thanh nhiệt giải độc cơ thể với xáo tam phân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *