Gai Cột Sống Và Phương Pháp Hỗ Trợ Điều Trị Bằng Hạt Ươi

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Gai cột sống là bệnh lý hay gặp ở nam giới và tăng dần theo độ tuổi, người bệnh thường có các biểu hiện như đau ở cổ, thắt lưng, vị trí đau tương ứng với phần cột sống tổn thương liên quan; có cảm giác bất thường hoặc mất cảm giác ở phần cột sống liên quan; trường hợp nặng thì cơn đau có thể lan qua hai tay, lưng, dọc xuống hai chân; đau sẽ tăng lên khi đi lại hay vận động, mất cân bằng thân… Cũng giống như nhiều bệnh lý về xương khớp khác, căn bệnh này có thể gây ra nhiều khó khăn cho người bệnh trong vận động, sinh hoạt hằng ngày.

gai-cot-song

Hiện nay, người ta có thể điều trị gai cột sống bằng cách hướng dẫn các tư thế đúng phù hợp với cơ sinh học của cột sống, dùng thuốc giảm đau, kháng viêm, thực hiện tập vật lý trị liệu chủ động, kết hợp châm cứu, massage… Bên cạnh đó thì cũng đừng quên cân đối trong dinh dưỡng, cải tạo môi trường sống thích hợp để người bệnh thấy thoải mái, thuận tiện hơn trong hoạt động thường ngày.

Việc hỗ trợ điều trị gai cột sống bằng hạt đười ươi cũng là một phương án khả thi bởi vì nếu cơ địa phù hợp với loại dược liệu này thì tình trạng của người bệnh sẽ được cải thiện rất nhanh chóng. Thực tế đã cho thấy có nhiều trường hợp sử dụng hạt đười ươi phục hồi sức khỏe rất tốt. Phương pháp hỗ trợ điều trị gai cột sống bằng hạt đười ươi là cách ít tốn kém, an toàn và không gây ra tác dụng phụ như một số loại thuốc giàm đau khác.

Ta nên chọn mua những hạt đười ươi mẩy màu vàng, có độ bóng, màu giống như hạt dẻ. Sau khi mua hạt đười ươi về thì trước tiên ta cần đun một lượng nước sôi rồi để nước hơi ấm (không nên để nguội hẳn) và bỏ khoảng 20 – 30 hạt ươi vào ngâm trong nước khoảng từ 2 – 3 tiếng cho đến khi hạt nở ra. Ta loại bỏ hạt cùng những phần gân sơ và chỉ lấy duy nhất những phần cơm đười ươi bỏ vào một chiếc cốc, pha thêm chút đường, chia đều uống làm 3 lần trong một ngày, người bệnh có thể vừa uống và ăn hết luôn phần cái.

hat-duoi-uoi

Để phát huy tối đa hiệu quả của phương pháp hỗ trợ điều trị này bệnh nhân nên kết hợp với những bài tập yoga hoặc những động tác thể dục đơn giản, ăn uống điều độ với các thức ăn bổ dưỡng cho xương khớp. Khi sử dụng thảo dược thiên nhiên thì chúng ta cần có sự kiên trì, có như vậy thì mới đạt được hiệu quả tích cực, nếu vội vàng, hấp tấp, bỏ cuộc giữa chừng thì khó lòng nhận được kết quả như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *