Gây hại cho sức khỏe chỉ vì lạm dụng Nấm Lim Xanh

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Nấm Lim Xanh là một loại nấm quý của Việt Nam, mang đến nhiều lợi ích hảo hạng cho sức khỏe. Nên có nhiều người dùng đã lạm dụng Nấm Lim Xanh vì quan niệm “đồ bổ dùng nhiều sẽ càng thêm bổ”.

Nhưng sai lầm này đã gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe. Đâu phải ai cũng có thể sử dụng loại thảo dược này và dùng với liều lượng tùy tiện.

Lạm dụng Nấm Lim Xanh có hại gì?

Gây hại cho sức khỏe chỉ vì lạm dụng Nấm Lim Xanh

Theo Ds. Lê Kim Phụng (Giảng viên trường Đại học Y dược TP HCM), Nấm Lim Xanh là loại nấm thượng phẩm, rất tốt cho gan và hệ miễn dịch, giúp cơ thể giải độc, phòng chống nhiều bệnh tật trong đó có ung thư.

Nếu dùng đúng bệnh thì không nói, nhiều bệnh nhân còn lạm dụng Nấm Lim Xanh như là loại thảo dược có thể chữa được bách bệnh.

Việc lạm dụng không đúng đối tượng sẽ sinh ra nhiều tai hại, có người thì bị dị ứng cơ địa, hoặc sẽ khiến cho người bệnh đau họng, ngứa ngáy, chảy máu mũi. Đó là chưa kể đến việc phụ nữ có thai dùng phải sẽ gây động thai dễ sảy.

Do vậy, dù là dùng để bồi dưỡng cơ thể hay chữa bệnh, người dùng cũng cần sự hướng dẫn của thầy thuốc trước khi sử dụng.

Không chỉ cảnh báo với bạn về cách dùng, Nguyễn Trần Coop còn muốn lưu ý việc chọn mua nấm.

Nhiều cơ sở khai thác đã lạm dụng Nấm Lim Xanh đang bán rất chạy, thì đã thu hái những cây nấm chưa phát triển đủ, hoặc thu hái những cây nấm khác để trộn vào nấm lim thật.

Vì vậy khi mua Nấm Lim Xanh, bạn nên chọn mua tại những cơ sở uy tín, được kiểm tra hàng hóa trước khi thanh toán.

Uống Nấm Lim Xanh có tác dụng phụ không?

Gây hại cho sức khỏe chỉ vì lạm dụng Nấm Lim Xanh

Khi sử dụng Nấm Lim Xanh, đôi lúc sẽ có những cơ địa người dùng có phản ứng đi tiểu nhiều, người hơi ngứa ngáy… chỉ là do phản ứng cơ thể chưa quen với hoạt động của thuốc.

Còn nếu sau nhiều ngày mà bạn vẫn thấy khó chịu, dấu hiệu ngày càng nặng hơn thì có thể bạn đã mua phải Nấm Lim Xanh giả.

Chưa hết, nếu lạm dụng Nấm Lim Xanh sẽ gây ra những tác dụng không mong muốn. Sử dụng nấm không đúng cách hoặc với liều lượng quá nhiều sẽ khiến cho gan và thận phải hoạt động mạnh hơn, dần dần bị suy giảm và gây nên tác dụng phụ khi dược chất trong nấm tác dụng với các chất độc hại dư thừa.

Do đó để tránh những tác hại không mong muốn, đừng nên lạm dụng Nấm Lim Xanh bừa bãi. Hãy sử dụng cây thuốc này đúng cách để tránh hoang phí và đạt hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe bạn nhé!

Tham khảo: Nấm Lim Xanh giá bao nhiêu tiền?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *