Ghé Thăm Chợ Sâm Geumsam Nổi Tiếng Ở Hàn Quốc

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Hàn Quốc là đất nước của nhân sâm, nơi mà những củ sâm đã đi vào truyền thống, văn hóa và trở thành biểu tượng của người Hàn Quốc. Sâm Hàn Quốc hiện nay nổi tiếng trên khắp thế giới với đa dạng nhiều chế phẩm từ sâm vô cùng độc đáo, đặc biệt và có giá trị sức khỏe rất lớn. Và việc kinh doanh sâm cũng mang đến lợi ích kinh tế trọng yếu từ bao đời nay cho quốc gia này. Chính vì thế mà khi đến Hàn Quốc bạn có thể thấy nhân sâm được bán ở rất nhiều nơi và trong đó nổi tiếng nhất là chợ sâm Geumsam.

cho-sam-han-quoc

Khu chợ sâm Geumsam nằm ở thành phố miền núi Geumsan thuộc tỉnh Chungcheongnam, Hàn Quốc, nhân sâm được trồng và bán ở đây rất nhiều. Tại đây bạn có thể thấy những bức tượng điêu khắc hình nhân sâm tại các khu công cộng, những cửa hàng bán sâm cùng vị thơm mát của sâm đâu đó trên đường phố. Khu chợ sâm Geumsam lúc nào cũng đông đúc người mua sắm, rất nhộn nhịp, đặc biệt là vào những ngày 2, 7, 12, 17, 22, 27 hằng tháng được coi là ngày chợ phiên thu hút được rất nhiều người đến đây.

Các loại sâm Hàn Quốc được bày bán trong khu chợ đa phần là sâm tươi, hồng sâm và bạch sâm; sâm được bày trên những rổ, thùng, được bó thành từng bó, để trong bao… Những người bán sâm luôn vui vẻ, thân thiện và nhiệt tình chào mời du khách đến khu vực của mình để giới thiệu về nhân sâm mà họ bày bán. Sự vui vẻ, nồng nhiệt của những người bán sâm đã khiến không khí của chợ lúc nào cũng rộn ràng, tấp nập.

Sâm Hàn Quốc ở đây được bán theo ký và theo tuổi của sâm, sâm tươi 4 tuổi có giá khoảng 30 – 40USD/kg, sâm tươi 6 tuổi có giá khoảng 70 – 80USD/kg. Một điểm đặc sắc nữa của chợ này là có khu ẩm thực, bán những món ăn hấp dẫn, nổi tiếng và đặc trưng được làm từ sâm như chè sâm, sâm rán, gà tần sâm, kim chi sâm…

cho-sam-tuoi-han-quoc

 

Tuy được chế biến đa dạng khác nhau nhưng các món ăn này đều có điểm chung là vẫn giữ nguyên được hương vị và mùi thơm đặc trưng của sâm. Nếu có dịp được đến thăm xứ sở của nhân sâm này thì bạn đừng quên ghé thăm chợ sâm Geumsam, những điều đặc biệt, thú vị và hấp dẫn nhất về nhân sâm đang chờ đón bạn đấy! Khu chợ sâm này phản ánh nét văn hóa và truyền thống rất đặc trưng của người Hàn Quốc gắn liền với nhân sâm, các loại sâm, những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng từ sâm bạn đều có thể tìm thấy ở khu chợ này, hãy thử một lần đến và cảm nhận không khí của chợ sâm Geumsam nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *