Giấc Ngủ Và Sức Khỏe Lá Gan

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Chúng ta luôn được khuyến cáo rằng cần phải ngủ đủ từ 7 – 8 giờ mỗi đêm để đảm bảo sức khỏe bởi vì giấc ngủ rất quan trọng. Thiếu ngủ có thể gây ra nhiều tác động xấu đến tinh thần lẫn thể chất của chúng ta. Đặc biệt là đối với lá gan – một cơ quan quan trọng bậc nhất trong cơ thể, thì một giấc ngủ khoa học mỗi ngày là vấn đề thiết yếu hơn cả.

Giấc ngủ ảnh hưởng gì đến lá gan của bạn :

Giấc ngủ
Bởi vì tế bào gan phục hồi và tái sinh chủ yếu vào ban đêm nên chất lượng giấc ngủ ảnh hưởng rất lớn đến gan, nhất là đối với những người đang mắc các căn bệnh về gan.

Nếu chất lượng giấc ngủ kém sẽ không có lợi cho sự khôi phục và tái tạo tế bào gan cũng như còn làm tăng thêm gánh nặng cho gan.

Vậy tại sao giấc ngủ lại quan trọng với gan như vậy?

Đó là do khi chúng ta ngủ sâu thì cơ thể sẽ tiết ra một lượng lớn hormone sinh trưởng, các hormone này có thể kích thích sự sinh trưởng và tổng hợp protein mà cơ thể cần, điều này rất có lợi cho sự hồi phục của gan.

Ngủ đủ giấc còn giúp ta giảm bớt được mệt mỏi, hồi phục tinh thần, tăng cường sức khỏe hiệu quả. Trong trường hợp bất đắc dĩ bạn phải ngủ muộn thì bạn nên ngủ bù và cũng cần hạn chế những khoảng thời gian thức đêm.

Đối với những người đang trong quá trình hỗ trợ chữa bệnh gan thì giấc ngủ ngon, sâu mỗi đêm càng quan trọng, nó có thể giúp hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn còn nếu thiếu ngủ thì chỉ khiến bệnh tình thêm trầm trọng, lâu khỏi.

Nghỉ ngơi có thể giúp giảm nhẹ những tiêu hao của cơ thể, hơn nữa còn có khả năng giảm thiểu sự suy thoái protein, glycogenolysis và sự sản sinh lactate sau quá trình hoạt động, giúp giảm được sự quá tải hoạt động cho gan.

Việc nằm nghỉ ngơi còn làm tăng lưu lượng máu của gan, khiến cho gan được cung cấp nhiều oxy, máu và chất dinh dưỡng hơn, thúc đẩy sự phục hồi của các tế bào gan.

Giấc ngủ và lá gan

Một số thi nghiệm :

Kết quả nghiên cứu thực nghiệm cũng đã cho thấy những người mỗi tối ngủ không đủ 4 tiếng thì chức năng hệ miễn dịch giảm đến 50%.

Thực nghiệm tiến hành với 42 bệnh nhân viêm gan B, để họ không ngủ trong khoảng thời gian từ 3h đến 7h sáng. Ban ngày khi kiểm tra 42 người này phát hiện được chức năng hoạt động của các tế bào miễn dịch trong họ yếu đi 31%, và khi họ ngủ đầy đủ thì chức năng hệ miễn dịch lại được hồi phục hoàn toàn.

Do đó, ngủ đủ giấc sẽ giúp tăng cường miễn dịch cho gan, tăng cường chức năng gan, giúp gan khỏe mạnh và luôn hoạt động tố. Đồng thời cũng giúp hỗ trợ chữa bệnh gan nhanh chóng và tích cực hơn.

Tham khảo thêm : Thực phẩm nào giúp giải độc gan tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *