Giảm Mỡ Thừa Bằng Gia Vị Quen Thuộc (Phần 1)

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Dưới đây là những gia vị không chỉ có tác dụng giúp món ăn ngon hơn mà còn giúp bạn giảm được số cân thừa hiệu quả.

– Giấm táo: Giấm táo tự nhiên có tác dụng kích thích quá trình trao đổi chất của cơ thể, nhờ đó làm tiêu hao lượng mỡ thừa. Đại học Sydney (Úc) có một nghiên cứu được đăng trên trang Prevention cho biết, dùng giấm táo trong bữa ăn hằng ngày có thể giúp chúng ta giảm được 30% lượng đường huyết. Loại gia vị này còn có tác dụng tạo cảm giác no lâu, do lượng thức ăn được dự trữ lâu hơn trong dạ dày.

– Nước tương: Loại gia vị quen thuộc này được cho là có thể giúp bạn kìm hãm cơn thèm ngọt. Một nghiên cứu tại Mỹ năm 2014 đã phát hiện, những người ăn súp có thêm vị umami (nước tương) thì ăn ít đồ vặt hơn sau đó.

Bơ hạnh nhân: Là thực phẩm có hàm lượng chất béo cao, nhưng nếu dùng hợp lý nó có thể giúp bạn giảm cân rất tốt. Một nghiên cứu đăng trên tạp chí quốc tế về vấn đề béo phì và các rối loạn tiêu hóa liên quan đã so sánh 2 chế độ ăn khác nhau trong 6 tháng: Nhóm thứ nhất theo chế độ ăn ít chất béo -18% chất béo và nhóm thứ 2 theo chế độ vừa đủ chất béo – 39% (chất béo được cung cấp bởi hạnh nhân). Sau 6 tháng, kết quả cho thấy, dù tiêu thụ cùng tổng số lượng calo như nhau nhưng nhóm thứ hai giảm cân nhiều hơn nhóm thứ nhất. Các nhà nghiên cứu giải thích: Do hạnh nhân chứa các hợp chất giúp giới hạn số lượng chất béo hấp thụ trong cơ thể.

Quế: Loại gia vị này nổi tiếng với công dụng giúp điều tiết lượng đường trong máu. Ngoài ra, quế còn có khả năng giúp hỗ trợ tiêu hóa hàm lượng carbohydrate, nhờ vậy mà nó có tác dụng giúp giảm cân rất tốt. Loại gia vị này còn giúp làm giảm hiệu quả hàm lượng cholesterol xấu mà không hề làm ảnh hưởng đến cholesterol tốt trong cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *