Hạt Đười Ươi Hỗ Trợ Chữa Gai Cột Sống

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Gai cột sống là một căn bệnh thoái hóa cột sống được hình thành từ các xương mọc ở phía ngoài và hai bên thân cột sống, dây chằng quanh khớp, đĩa sụn. Gai xương là mỏm xương hoặc điểm lồi nhô ra tại các khớp, có chiều dài chỉ vài milimet và hình thành do tổn thương bề mặt của khớp gây cản trở sự chuyển động của xương. Thắt lưng và vùng cổ là 2 vị trí thường gặp chứng bệnh này hơn cả.
Nguyên nhân dẫn đến gai cột sống có thể là do viêm khớp cột sống mãn tính, chấn thương sau tai nạn, già hóa của diễn tiến đĩa sụn, xương, yếu tố di truyền, dinh dưỡng nghèo nàn, tư thế lao động và sinh hoạt không đúng làm thoái hóa xương khớp…

gai cot song

Bên cạnh các phương pháp điều trị Tây y thì trong Đông y cũng có nhiều bài thuốc giúp hỗ trợ chữa gai cột sống khá hiệu quả, trong đó phải kể đến bài thuốc từ hạt đười ươi. Hạt đười ươi hay còn được gọi với các tên khác như hạt lười ươi, hạt ươi… thuộc họ Trôm, có tên khoa học là Scaphium lychnophorum. Hạt đười ươi có tính hàn, vị ngọt, nhạt, tác dụng lợi yếu hầu, thanh phế nhiệt, thanh trường thông tiện.

Dân gian thường sử dụng hạt đười ươi để hỗ trợ chữa các chứng bệnh ho khan, nhiệt, nóng chưng sốt âm, đau họng, đau mắt đỏ, nhức răng, máu nóng mụn lở, lao thương thổ huyết, đại tiện ra máu. Loại hạt này được coi là một vị thuốc bổ mát, không gây hại cho sức khỏe. Thông thường có thể dùng vài ba hạt đười ươi, cho vào cốc nước nóng ngâm một lúc để hạt nở ra rồi thêm đường vào cho đủ ngọt để uống giải khát và trừ các bệnh nhiệt, trị các chứng đau ruột và bệnh về đường tiêu hóa.

hat duoi uoi tri gai cot song

Các bạn có thể áp dụng bài thuốc hỗ trợ chữa gai cột sống với hạt đười ươi theo cách sau: Ngâm khoảng từ 15 – 20 hạt đười ươi trong nước sôi để nguội khoảng 2 tiếng đồng hồ cho đến khi hạt đã mềm thì bóc lấy phần cơm, cho vào ly, pha thêm ít đường cho ngọt, ngày dùng 3 lần. Dùng bài thuốc này trong khoảng 2 tuần có thể giúp hỗ trợ rất tốt cho bệnh nhân gai cột sống.

Hiệu quả của phương thuốc này còn tùy thuộc vào cơ địa và thể trạng của từng người. Bệnh nhân gai cột sống cần kết hợp với chế độ ăn uống, luyện tập hợp lý, tập các tư thế đúng trong sinh hoạt và lao động hằng ngày để nâng cao hiệu quả bổ trợ điều trị bệnh của hạt đười ươi. Các bạn có thể liên hệ với Công ty Nguyễn Trần để được tư vấn một số thông tin cụ thể, chi tiết hơn về loại hạt này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *