Hậu Qủa Khó Tránh Khi Ngủ Không Đủ Giấc

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Các nhà khoa học khuyến cáo rằng, một giấc ngủ “đủ” nên kéo dài từ 7-9 tiếng mỗi đêm.

Nếu ngủ quá ít hay ngủ quá nhiều đều có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Dưới đây là một số hậu quả tiêu biểu có thể xảy ra khi bạn ngủ không đủ giấc:

Tìm hiểu thêm : Ngâm chân 10 phút mỗi ngày giúp chữa yếu sinh lý mất ngủ

1. Gia tăng tỷ lệ đột quỵ gấp 4 lần:

Một nghiên cứu với 5.666 người ở tuổi trung niên của Đại học Alabama (Mỹ) đã cho thấy, ngoài nguyên nhân thừa cân hoặc do di truyền, bệnh đột quỵ còn xuất hiện do việc ngủ không đủ giấc trong nhiều năm. Cụ thể là những người ngủ ít hơn 6 tiếng trong nhiều đêm có tỉ lệ mắc đột quỵ cao gấp 4 lần so với người ngủ đủ giấc.

Ngủ không đủ giấc 1

2. Dễ gây ra chứng thèm ăn, gián tiếp làm tăng cân:

Nhóm nhà khoa học Anh đã phát hiện ra việc thiếu ngủ sẽ làm gia tăng hormone ghrelin, hormone này kích thích cơn đói. Thiếu ngủ cũng làm giảm hormone leptin giữ vai trò cân bằng năng lượng và dinh dưỡng. Điều này khiến bạn luôn thèm ăn và tăng cân nhanh chóng.

Ngủ không đủ giấc 2

3. Suy giảm trí nhớ và nhanh lão hóa:

Các nhà khoa học Đại học Harvard (Mỹ) cho biết, những người ngủ dưới 5 tiếng/ngày có những triệu chứng suy giảm trí nhớ rõ rệt. Ngoài ra, còn có những biểu hiện cho thấy họ già hơn 2 tuổi so với tuổi thật.

Ngủ không đủ giấc 3

4. Khiến bạn luôn có cảm giác bồn chồn, lo lắng:

Một nghiên cứu cho thấy, những người thiếu ngủ có xu hướng quan trọng hóa mọi vấn đề và luôn có những phản ứng tiêu cực vấn đề họ gặp phải. Theo chuyên gia, nguyên nhân là do cảm giác lo lắng, bồn chồn khiến chúng ta có những suy nghĩ không sáng suốt.

Ngủ không đủ giấc 5

5. Khiến bạn tử vong sớm:

Tuy không phải là nguyên nhân trực tiếp, những thói quen ngủ không đủ giấc được xem là một trong những thói quen không lành mạnh dẫn đến tử vong sớm.

Ngủ không đủ giấc 5

An Cung Ngưu Hoàng – Sản phẩm dành cho bệnh nhân đột quỵ.

An Cung Ngưu Hoàng hoàn là một bài thuốc cấp cứu của Đông y truyền thống. An Cung Ngưu Hoàng hoàn được dùng để cấp cứu và điều trị đột quỵ thể bế nhiệt thần hôn, nhồi máu não có tác dụng cực kì hiệu quả và nhanh chóng.

An cung ngưu hoàng

Nhiều bệnh nhân đã bị hôn mê, nằm mấy ngày không tỉnh, uống An Cung Ngưu Hoàng hoàn đã tỉnh lại và dần dần hồi phục. Tác dụng của An Cung Ngưu Hoàng hoàn trong chữa đột quỵ đã được kiểm nghiệm và chứng minh hàng mấy trăm năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *