Hé lộ bất ngờ về nguyên nhân tử vong trong ung thư

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Nói đến nguyên nhân tử vong trong ung thư thì người ta chỉ nghĩ đến chuyện là bệnh quá nặng và di căn tàn phá cơ thể.

Nhưng khó có ai nghĩ đến là chuyện ăn uống mới chính là nguyên nhân đẩy người bệnh đến “lưỡi hái tử thần” nhanh hơn. Ăn sai – ăn thiếu chất – ăn quá ít chính là sai lầm của nhiều bệnh nhân.

Nguyên nhân tử vong trong ung thư chỉ vì ăn uống không đủ dinh dưỡng

Hé lộ bất ngờ về nguyên nhân tử vong trong ung thư

Theo thống kê của các khoa ung bướu có đến 30% bệnh nhân ung thư tử vong vì cơ thể suy kiệt. Trường hợp này xảy ra ngay cả khi bệnh nhân đã điều trị đúng theo hướng dẫn và bệnh vẫn chưa bùng phát.

Nghe nguyên nhân tử vong trong ung thư vì ăn uống của người bệnh thì chưa xác đáng lắm. Hãy xem chuyên gia từ Hội dinh dưỡng Việt Nam nói gì.

Theo TS. Từ Ngữ, nguyên nhân do bệnh nhân tử vong nhanh là vì sức khỏe bị suy mòn, nhưng không được phục hồi lại vì ăn uống thiếu chất, ăn uống quá ít hoặc ăn sai.

Thứ nhất, nhiều gia đình khi chăm sóc bệnh nhân thường cho những bệnh nhân kiêng khem đủ thứ. Kiêng ăn là tốt, nhưng cũng phải đúng. Bệnh nhân ung thư cần được bổ sung nhiều dinh dưỡng, nhất là chất đạm.

Khi ung thư, cơ thể người bệnh đã yếu, lại thêm chữa trị, sức khỏe lại đi xuống, thế nên việc ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, ăn nhiều hơn có vai trò không nhỏ trong việc chữa trị của bệnh nhân.

Thứ hai, nguyên nhân tử vong trong ung thư còn do “suy kiệt” về tinh thần. Bệnh nhân tuyệt vọng, muốn buông xuôi, căng thẳng, áp lực vì bệnh tật khiến chẳng màng ăn uống.

Người thân lúc này cần động viên, an ủi và quan tâm chăm sóc người bệnh nhiều hơn. Hãy cố gắng nấu những món ăn thật ngon, dễ tiêu hóa cho người bệnh. Nếu người bệnh chán ăn, hãy cứ ăn từ từ từng chút, và cho ăn nhiều lần.

Có phải mắc ung thư là chắc chắn tử vong?

Hé lộ bất ngờ về nguyên nhân tử vong trong ung thư

Người bệnh ung thư không nên bi quan, càng xuống tinh thần thì càng dễ suy kiệt. Bác sĩ cũng luôn nhấn mạnh rằng không phải cứ mắc ung thư là chết.

Khả năng sống của bệnh nhân ung thư tùy thuộc vào loại ung thư và đặc biệt là giai đoạn lúc phát hiện ung thư. Ung thư càng phát hiện sớm thì càng dễ kiểm soát và điều trị.

Thực tế cũng đã có nhiều bệnh nhân chiến đấu thành công khỏi bệnh ung thư, nên ai cũng có quyền hy vọng.

Người bệnh ung thư nay đã có thêm cơ hội với thảo dược Xáo Tam Phân. Cây thuốc chứa nhiều dược chất quý sẽ giúp hỗ trợ điều trị, giảm đau, kháng khuẩn và tăng cường hệ miễn dịch.

Chỉ cần chú ý trong việc ăn uống và chăm sóc sức khỏe, bệnh nhân ung thư có thể tránh được những nguyên nhân tử vong trong ung thư.

Tham khảo: Những quan niệm “ngây ngô” về bệnh ung thư vú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *