Hiểu và điều trị xơ gan cổ trướng như thế nào cho đúng?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Xơ gan cổ trướng là một giai đoạn của bệnh lý xơ gan, biểu hiện ở mức độ nặng. Tình trạng xơ gan này thường thấy ở những người nghiện rượu bia. Nếu không điều trị xơ gan cổ trướng kịp thời, khả năng ung thư gan hoặc tử vong cao.

Xơ gan cổ trướng là tình trạng gì?

xơ gan cổ trướng

Xơ gan cổ trướng cũng chính là xơ gan. Nó thuộc dạng mãn tính nên sẽ làm chức năng gan suy yếu trầm trọng.

Điều trị xơ gan cổ trướng không đến nơi đến chốn sẽ khiến gan mất dần các hoạt động. Như làm sạch máu, tiêu hóa, giải độc, dự trữ năng lượng hay tạo protein.

Đặc trưng nhất của xơ gan cổ trướng chính là phần bụng ngày một phình to, căng cứng, kèm theo biểu hiện vàng da.

Điều trị xơ gan cổ trướng như thế nào?

Việc điều trị xơ gan cổ trướng sẽ được chỉ định tùy theo tình trạng và khả năng đáp ứng của người bệnh.

Thông thường, người bệnh sẽ được tiến hàng các phương pháp:

+ Lấy dịch ổ bụng: Việc điều trị xơ gan cổ trướng này sẽ giúp người bệnh giảm đi phần dịch ổ bụng gây căng chướng bụng. Điều này sẽ làm giảm khả năng bị suy gan, suy thận.

+ Dùng tế bào gốc: phương pháp điều trị xơ gan cổ trướng này được xem là tiên tiến nhất. Bác sĩ sẽ tiến hành lấy tế bào đơn trong máu, sau đó tiêm lại vào người bệnh để tiêu diệt tế bào bất thường ở gan. Nhưng phương pháp này cần có thời gian dài và cũng kén người bệnh.

+ Cấy ghép gan: Trong trường hợp tình trạng quá nặng, điều trị xơ gan cổ trướng chỉ còn trông chờ vào việc ghép gan. Lá gan mới sẽ thay vào lá gan bị xơ hóa. Tuy vậy, nhược điểm của phương pháp này là rất tốn kém, có thể xảy ra biến chứng hậu phẫu hoặc khó tìm được gan hiến tặng.

Do vậy, việc điều trị xơ gan cổ trướng còn là khó khăn với nhiều người bệnh. Song song với những phương pháp trên, người bệnh hiện nay còn sử dụng thêm những thảo dược chữa bệnh gan.

Tìm hiểu tác dụng Cây An Xoa chữa xơ gan

Như Cây An Xoa là một vị thuốc dành cho gan rất tốt. Nó sẽ giúp hỗ trợ điều trị và tăng khả năng giải độc, chống viêm cho gan. Cây An Xoa sẽ làm người bệnh được xoa dịu những mệt mỏi, khó chịu của xơ gan và giảm khả năng thoái hóa gan.

Đặc biệt, khi kết hợp Cây An Xoa với Xáo Tam Phân, Nấm Lim Xanh sẽ tăng tác dụng, rất thích hợp cho người bệnh xơ gan.

Xơ gan cổ trướng là một bệnh lý nguy hiểm đe dọa tới tính mạng. Các chuyên gia luôn khuyến cáo cần phát hiện và điều trị xơ gan cổ trướng càng sớm càng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *