Hóa Chất Trị Liệu Trong Điều Trị Ung Thư

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Hóa chất trị liệu dùng cho bệnh nhân ung thư hay còn thường được gọi là hóa trị là cách dùng thuốc để hỗ trợ chữa ung thư. Phẫu thuật, hóa trị, xạ trị là các phương pháp phổ biến nhất được sử dụng để điều trị ung thư trong giai đoạn hiện nay. Nếu phẫu thuật hay xạ trị (dùng phóng xạ) chỉ có thể tiêu diệt hay làm tổn thương các tế bào ung thư trong một vùng hay một bộ phận nào đó của cơ thể thôi thì hóa chất trị liệu có tác dụng đến toàn cơ thể.

hoa chat tri ung thu

Hóa chất trị liệu có thể tiêu diệt những tế bào ung thư đã chạy tới các hạch hay tới các phần của cơ thể cách xa bướu ung thư chính. Hiện có hơn 90 loại thuốc hóa chất trị liệu được dùng và nhiều loại mới đang được nghiên cứu thêm. Các bác sỹ thường dùng nhiều thứ thuốc tổng hợp để gia tăng thêm hiệu quả điều trị ung thư và giảm bớt khả năng lờn thuốc của những tế bào ung thư.

Tùy thuộc vào loại ung thư, vị trí ung thư, sự phát triển, ảnh hưởng của ung thư đối với các chức năng của cơ thể và tình trạng sức khỏe tổng quát mà bác sỹ sẽ quyết định loại thuốc gì, liều lượng, cách cho thuốc và thời khóa biểu cho thuốc để hỗ trợ chữa ung thư hiệu quả nhất. Cũng tùy vào từng loại ung thư và giai đoạn phát hiện bệnh mà hóa trị được dùng để chữa lành, ngăn chặn sự lan rộng, làm chậm sự phát triển, tiêu diệt những tế bào ung thư đã di căn hoặc giảm bớt những triệu chứng gây ra bởi ung thư.

tiem hoa chat tri ung thu

Trong nhiều trường hợp, hóa chất trị liệu là cách duy nhất để hỗ trợ chữa ung thư nhưng cũng có một số trường hợp có sử dụng hóa chất trị liệu kết hớp với giải phẫu hay xạ trị (điều trị bệnh bằng phóng xạ hoặc chạy điện). Khi hóa chất trị liệu bắt đầu sau giải phẫu hay chạy điện để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại thì được gọi là hỗ trợ trị liệu còn nếu hóa trị dùng để làm nhỏ một bướu ung thư trước khi phẫu thuật hay chạy điện thì được gọi là tiền hỗ trợ trị liệu nhằm giúp giải phẫu hay xạ trị dễ dàng và có hiệu quả hơn.

Để giúp nâng cao tác dụng của việc dùng hóa chất trị liệu điều trị ung thư, bệnh nhân cần được chăm sóc, tẩm bổ đặc biệt để có sức khỏe tốt nhất tiếp nhận các đợt trị liệu này. Quan trọng hơn cả vẫn là tinh thần lạc quan, tích cực, chiến đấu với bệnh tật của người bệnh, một trạng thái tinh thần và sức khỏe tốt nhất cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình hỗ trợ chữa bệnh ung thư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *