Hoa Hòe Giúp Hỗ Trợ Chữa Ung Thư

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Dân gian thường lấy hoa hòe phơi khô để đun nước uống giúp giải nhiệt, hạ mỡ máu, hỗ trợ chữa các bệnh về cao huyết áp, trị độc nhọt lở sưng tấy… Đặc biệt gần đây, người ta còn phát hiện ra được tác dụng hỗ trợ chữa ung thư của loại hoa này.

Tại sao hoa hòe lại có công dụng tuyệt vời như vậy? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

hoa-hoe

Thành phần hóa học của hoa hòe bao gồm :

+ Rutin.

+ Chất béo.

+ Galactormanan.

+ Flavonoid.

+ Bertulin.

+ Sophorin A, sophorin B và sophorin C…

Tìm hiểu thêm: Bạch hoa xà thiệt thảo và tác dụng hỗ trợ chữa ung thư

Tác dụng của Hoa Hòe :

+ Rutin là Glycosid của Quercetin và đường Rutinose có trong nụ hoa hòe có tác dụng rất tốt trong hỗ trợ điều trị các bệnh viêm gan siêu vi B, C. Bên cạnh đó, giúp nâng cao sức đề kháng cho những người có cơ địa gầy yếu, lao xơ nhiễm phổi, suy nhược cơ thể, ung thư giai đoạn cuối, làm giảm độc tính của các hóa chất trị liệu ung thư.

+ Ngoài ra, Quercetin trong hoa hòe còn có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, làm giảm sự tăng sinh không kiểm soát tế bào và gây chết tế bào theo lập trình trước đó của cơ thể. Nhờ đó mà chống lại các tế bào u, ung thư gan, ung thư đại tràng, ung thư phổi… Có thể sử dụng hoa hòe kết hợp với thuốc hóa trị điều trị ung thư trên các tế bào ung thư biểu mô buồng trứng ở người.

Các bài thuốc hỗ trợ chữa ung thư với hoa hòe:

Bài thuốc hỗ trợ chữa ung thư đại tràng:

15g hòe giác, 15g rau sam, 15g tiên hạc thảo, 15g hoàng tinh, 15g câu kỷ tử, 15g kê huyết đằng, 30g hoàng kỳ, 5g bạch anh. Sắc thuốc uống mỗi ngày 1 thang chia làm 2 lần.

Bài thuốc hỗ trợ chữa ung thư máu:

Hoa hòe 6g, dừa cạn 12g. Sắc uống ngày một thang thay nước chè.

Bài thuốc hỗ trợ chữa thổ huyết do ung thư dạ dày:

Hoa hòe 12g, bách thảo sương 4g. Tán bột, uống với nước sắc rễ bạch mao căn 12g. Ngày 1 lần.

hoa-hoe-kho

Một số lưu ý :

Người bệnh nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc thầy thuốc để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng bởi vì tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người mà bài thuốc sẽ có tác dụng khác nhau.

Bệnh nhân ung thư muốn điều trị bệnh hữu hiệu thì nên có tinh thần, suy nghĩ lạc quan, tích cực, hợp tác tốt với bác sĩ, ăn uống đầy đủ, rèn luyện thân thể để có sức khỏe tốt nhất chống chọi với bệnh.

Ung thư luôn là căn bệnh nguy hiểm và khó phát hiện sớm được, chính vì thế chúng ta nên phòng tránh bệnh ngay từ đầu để bảo vệ sức khỏe cho mình tốt hơn, sống vui và sống thọ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *