Theo Indiatimes, dưới đây là 10 bước cơ bản giúp chúng ta ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh thận:

1. Bổ sung probiotics mỗi ngày

Probiotics từ vi khuẩn có lợi/men vi sinh/thực phẩm lên men sẽ giúp hỗ trợ quá trình lọc bỏ chất thải của thận và cải thiện tổng thể sức khỏe của hệ tiêu hóa.

ntc1

2. Uống nhiều nước

Tiêu thụ nhiều nước và các chất lỏng khác là hỗ trợ thận làm sạch natri, urê và những độc tố khác một cách lành mạnh. Cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể không chỉ giúp cho 2 quả thận mà còn là toàn bộ cơ thể bạn được khỏe mạnh.

ntc2

3. Không uống thuốc giảm đau thường xuyên

Thận sẽ bị ảnh hưởng xấu nếu bạn tiêu thụ quá nhiều thuốc viên, thuốc giảm đau như Ibuprofen. Trong trường hợp bạn bị viêm khớp hoặc đang bị các bệnh khác gây đau và buộc bạn phải thường xuyên uống thuốc giảm đau, hãy chắc chắn bác sĩ là người kê đơn thuốc đó.

ntc3

4. Giảm tiêu thụ phospho

Phospho sẽ tích tụ trong cơ thể nếu thận không làm việc đúng cách, từ đó gây ra các bệnh nghiêm trọng về xương khớp, rối loạn tim, vôi hóa (cứng) các mô. Những thực phẩm có hàm lượng phospho cao cần tránh là nước ngọt có ga và thực phẩm chế biến sẵn.

ntc4

5. Ăn uống lành mạnh

Chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều trái cây và rau xanh, đồng thời cắt giảm thực phẩm chế biến, đồ ăn nhanh có thể giúp bạn ngăn ngừa được nhiều bệnh.

Nó cũng giúp bạn tránh được các loại thực phẩm giàu calo và hạn chế lượng muối nạp vào cơ thể. Trong một số trường hợp, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia dinh dưỡng để có một chế độ ăn uống phù hợp.

ntc5

Có thể bạn chưa biết:

Sâm Dây Ngọc Linh hay còn gọi là Đảng Sâm có tác dụng lợi tiểu, nhuận tràng, làm long đờm… với liều thấp. Dân gian thường lấy Sâm Dây Ngọc Linh ngâm rượu uống. Sâm Dây Ngọc Linh có các tác dụng giúp giảm viêm sưng và giảm đau của chứng viêm khớp.  Sâm Dây Ngọc Linh có vị ngọt, cay, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, lợi niệu, giải độc, chữa đau răng, đau bụng, cảm mạo, bệnh gan, nhiễm trùng đường tiểu, cao huyết áp, tiểu đường.  Theo kinh nghiệm dân gian, sam day ngoc linh còn được dùng trong chữa sỏi thận và sỏi bàng quang.

dam-day-ngoc-linh-tuoi

cam-ket-ban-hang