Hướng Dẫn Cách Ngâm Rượu Nấm Ngọc Cẩu

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Nấm ngọc cẩu được biết đến đầu tiên từ các lương y người Dao. Họ phát hiện những cây nấm kí sinh trên thân, gốc cây trong bụi rậm rải rác trên các đỉnh núi chênh vênh, những cánh rừng rậm rạp.
Màu đỏ, của chúng chỉ cần nhìn thấy đã quyến rũ lòng người. Những mủ nấm vươn cao, óng ánh trong nắng, nấm có hai phần hoa và củ nấm. Nấm chỉ xuất hiện vào một số tháng trong năm, sau đó sẽ lụi tàn chờ đến mùa mới của năm sau, nấm thường có nhiều vào khoảng tháng 9, tháng 10.

Tham khảo: Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu

nam ngoc cau moc tu nhien

Lương y người Dao, đã tìm thấy giá trị dược liệu từ loài nấm hoang dại này. Nấm có vị chát, đắng không độc tính. Có thể sử dụng trong chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe.
Nam giới mắc các vấn đề yếu sinh lực, rối loạn cương dương, lãnh cảm… Ngay cả nữ giới cũng có thể sử dụng nấm ngọc cẩu để trị liệu các vấn đề “phòng the” khó nói này.

Ngoài ra, nấm ngọc cẩu còn được dùng trong chữa nhứt mỏi xương khớp, bồi bổ sức khỏe, trị sạm, nám da hiệu quả cho phụ nữ.
Do có nhiều giá trị tích cực nên nấm ngọc cẩu rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, nấm ngọc cẩu không dùng để chế biến món ăn như những cây nấm thông thường khác mà hình thức sử dụng phổ biến nhất là ngâm rượu.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu để bạn đọc tham khảo và áp ụng. Nhằm nâng cao hiệu quả và đảm bào an toàn khi dùng.

Đối với nấm tươi: Rửa sơ phần hoa, sau đó dùng bàn chải làm sạch phần củ, vì phần này dính nhiều bụi đất. Để nấm ráo nước, có thể thái lát hoặc để nguyên củ đều được. Do có rất nhiều nhựa nên nấm rất nhanh chuyển sang màu đen, khi chạm vào khi rửa, mất đi màu đỏ ban đầu. Tuy nhiên, nó không gây mất chất nên người dùng hoàn toàn có thể an tâm.

ruou nam ngoc cau

Cách ngâm, cứ 1kg nấm tươi ngâm với 5 lít rượu. Chọn rượu từ 38-40 độ là được. Có thể cho thêm 200ml mật ong vào bình 5 lít. Thời gian sau 2 đến 3 tháng là có thể dùng được.

Đối với nấm khô: Chỉ cần rửa lại, để ráo hoặc thái nhỏ thêm tùy vào sở thích người ngâm.
Cách ngâm: ngâm theo tỉ lệ 500g ứng với 5 lít rượu. Có thể cho thêm một vài củ nấm tươi còn nguyên vào bình để tạo dáng và có bình rượu đẹp. Tương tự nấm tươi, vẫn có thể cho một ít mật ong để rượu dịu và có hương vị ngon hơn.

Nguyentrancoop, chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên uy tín, chất lượng, hiệu quả.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *