Không Nên Dùng Sâm Hàn Quốc Với Thuốc Chữa Bệnh Tim

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Mới đây, các nhà khoa học Mỹ đã khuyến cáo rằng không nên sử dụng sâm Hàn Quốc kết hợp với một loại thuốc chống tạo huyết khối dành cho người bệnh tim mạch đó là warfarin. Warfarin là thuốc thường được kê cho những người có nguy cơ bị huyết khối cao do nhịp tim bất thường hoặc sử dụng van tim nhân tạo, liều lượng sử dụng wafarin luôn được giám sát chặt chẽ vì nếu dùng không đủ liều thì sẽ không đạt hiệu quả còn lạm dụng có thể gây xuất huyết. Thảo dược sâm Hàn Quốc có thể vô hiệu hóa tác dụng làm mềm máu của thuốc, chính vì thế mà không nên sử dụng chung.

thuoc-chua-benh-tim

Tiến sĩ Chun-su Yuan và cộng sự đến từ Đại học Chicago đã tiến hành thử nghiệm trong 4 tuần với 20 tình nguyện viên. Trong tuần đầu tiên, họ được uống warfarin 5 mg mỗi ngày, trong vòng 3 ngày. Đến tuần thứ 2 và 3, 12 người trong đó chuyển sang uống viên nang chứa 2g bột nhân sâm, 8 người còn lại dùng giả dược. Tuần cuối cùng, tất cả tình nguyện viên quay trở lại dùng warfarin với liều lượng như trong tuần đầu và thường xuyên hơn. Người ta đã tiến hành xác định lượng máu và khả năng tạo huyết khối của các tình nguyện viên sau khi kết thúc thử nghiệm.

Kết quả nhận được cho thấy 12 người được điều trị kết hợp, nhân sâm đã làm giảm đáng kể tác dụng làm mềm máu của warfarin. Nguyên nhân có thể là do loại thảo dược này đã tăng cường chức năng của các men làm nhiệm vụ phân huỷ warfarin trong cơ thể. Do đó mà chúng loại bỏ các hoạt chất của warfarin ra khỏi máu một cách nhanh chóng hơn. Kết quả nghiên cứu đã cho thấy, thay vì hỗ trợ thì nhân sâm sẽ làm giảm tác dụng của warfarin, chính vì thế mà người bệnh cũng như bác sĩ nên cân nhắc khi điều trị kết hợp warfarin với nhân sâm.

sam-han-quoc

Sâm Hàn Quốc rõ ràng có những lợi ích sức khỏe vô cùng tuyệt vời tuy nhiên chúng ta còn cần phải biết sử dụng đúng cách thì mới phát huy được tối ưu giá trị của thảo dược này. Tốt nhất là hãy tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn trước khi quyết định sử dụng sâm Hàn Quốc để hỗ trợ điều trị bệnh hay chăm sóc sức khỏe và tuân thủ đúng liều lượng quy định, không được quá lạm dụng vì có thể sẽ gây ra những tác dụng phụ ngoài ý muốn. Hãy sử dụng sâm Hàn Quốc một cách thông minh để sản phẩm này trở thành thực phẩm chức năng bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể ta luôn khỏe mạnh, sống thọ và sống trọn vẹn hơn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *