Lá Vối Có Tác Dụng Chữa Bệnh Nhân Gout?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Gần đây, thông tin lá vối có tác dụng chữa bệnh gout đang được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người đang hàng ngày phải chịu đựng những cơn đau do gout. Vậy có thật sự lá vối có tác dụng chữa bệnh gout không?
Theo lương y đa khoa Bùi Hồng Minh, Chủ tịch Hội Đông y quận Ba Đình (Hà Nội), thì lá và nụ vối có công dụng giúp tiêu hóa thức ăn hiệu quả hơn, nhất là những thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ, giúp giảm béo, lợi tiểu, tiêu độc.

1
Trong kho đó, nguyên nhân gây ra bẹnh gout là do ăn uống nhiều chất béo ngọt gây ra tình trạng ứ đọng nhiều chất uric. Nếu hệ thống tiêu hóa và thận bài tiết đào thải không tốt, axit uric sẽ ứ đọng ở các khớp sẽ gây nên tình trạng sưng, nóng, đỏ và đau khớp. Do vậy, bệnh nhân gout nếu dùng thường xuyên lá vối và nụ vối sẽ giúp hỗ trợ tiêu tích, làm tan các axit uric và đào thải chúng ra ngoài. Vì vậy có thể nói, lá vối có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh gout.

2

Tuy nhiên lương y Hồng Minh cũng cho biết thêm, dùng lá và nụ vối sẽ hỗ trợ phần nào cho bệnh nhân gout trong quá trình điều trị chứ không chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Bởi nguyên nhân gây bệnh gout không chỉ do thực phẩm mà còn có thể do nhiều nguyên nhân khác như do di gene, biến chứng tiểu đường, tăng lipid máu… Bởi thế, bệnh nhân gout không nên chỉ trông chờ vào việc dùng lá vối sẽ khỏi bênh mà cần có chế độ ăn uống và luyện tập hợp lý, cùng với đó là dùng thuốc theo chỉ định của bác sỹ.
Lương y Hồng Minh cũng cho biết thêm, lá vối ủ khi uống sẽ thơm ngon hơn, còn dùng với mục đích làm thuốc thì nên dùng lá tươi. Ông cũng khuyên thêm là những người quá gầy, người sức khỏe suy nhược thì không nên dùng lá và nụ vối.
Thông tin liên quan:
Thực nghiệm lâm sàng cho thấy Nấm Lim Xanh có tác dụng trong chữa bệnh rất tốt. Nấm Lim Xanh thông qua cơ chế thanh lọc các độc chất của cơ thể Nấm Lim Xang giúp trung hòa Acid uric trong máu ngăn ngừa sự phát triển âm thầm của bệnh và tái tổ chức lại các chức năng cơ thể để loại bỏ cơ chế gây bệnh. Kiên trì uống nước sắc từ Nấm Lim Xanh, bệnh nhân gout có thể tự khỏi sau một thời gian. Hiện tượng các cơn đau gout tái phát đều giảm rõ rệt sau khi uống Nấm Lim Xanh. Để đảm bảo không bị mắc lại bệnh gout sau khi ngưng dùng Nấm Lim Xanh, người bệnh cần tuân thủ chế độ ăn uống thanh đạm trong khoảng hai năm.

9footer-website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *