Mang Thai Lần Đầu, Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Từ khi có ý định mang thai, các chị em cần chú ý chăm sóc sức khỏe, nếu là mang thai lần đầu thì càng phải lưu ý kỹ hơn. Dưới đây là những vấn đề cần chuẩn bị:

– Cần chuẩn bị về tinh thần và sức khỏe từ khi có kế hoạch mang thai:

Một tinh thần khỏe khoắn sẽ giúp cho việc thụ thai trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời cần hực hiện hế độ sinh hoạt, dinh dưỡng đầy đủ và nghỉ ngơi hợp lý trong một thời gian trước khi mang thai. Chị em tránh để cho mình bị căng thẳng, stress; không sử dụng rượu, bia, thuốc lá và các chất kích thích. Cần lưu ý là ngưng dùng thuốc tránh thai ít nhất là 3 tháng trước khi quyết định thụ thai.

chuẩn bị tâm lý khi mang thai

Đặc biệt, trước khi mang thai, chị em cần đi khám tổng quát để xem có bệnh cần phải chữa trị hay không.

Trước khi mang thai khoảng từ 1 – 3 tháng, chị em cần uống bổ sung sắt và acid folic và dùng chúng liên tục trong thời gian mang thai cho đến trước khi sinh 1 tháng. Ngoài ra, cũng nên bổ sung thêm canxi và các dưỡng chất cần thiết khác trong thời kỳ mang thai. Canxi thì nên bổ sung từ tháng thứ 4 của thai kỳ.

– Cần tiêm phòng khi dự định mang thai:

Việc tiêm chủng trước và trong thời gian mang thai giúp chị em có một thai kỳ khỏe mạnh, em bé ra đời có sức đề kháng tốt. Chị em cần chú ý thực hiện nghiêm túc lịch tiêm phòng dành cho các chị em mang thai lần đầu. Để biết rõ hơn về lịch tiêm phòng trước và trong thai kỳ, chị em cần tham khảo ý kiển của bác sĩ chuyên khoa để được tứ vấn rõ hơn.

chích ngừa

– Cần khám thai định kỳ:

Các bác sĩ chuyên khoa thường khuyên thai phụ nên khám thai theo định kỳ khoảng 15 lần trong suốt thời kỳ mang thai, bao gồm:

– Lần đầu: Sau khi mất kinh hay trễ kinh.

– Từ thời điểm biết tin mang thai – tuần 28: khám thai 4 tuần/ lần.

– Từ tuần 29 – tuần 36 của thai kỳ: Cần khám thai 2 tuần/ lần

– Từ tuần 37 trở đi: Cần khám thai 1 tuần/lần

cần phải khám thai định kỳ

Thông tin liên quan:

tam thất

Sau khi sinh con, hầu hết cơ thể của chị em ở trong trạng thái hư huyết thiểu và tình trạng nghiêm trọng hơn đối với những chị em phải mổ đẻ hoặc sinh con nặng cân. Ngoài ra, chị em còn rơi vào trạng thái đau nhức do chưa sạch huyết hội, đau thưởng bộ phận sinh dục. Để giải quyết tình trạng trên và giúp sản phụ mau chóng hồi phục, người xưa dùng Tam Thất Bắc nấu với thịt gà cho sản phụ ăn. Bởi Tam Thất Bắc có tác dụng giúp cầm máu, bổ huyết, giảm đau, phục hồi cơ thể nhanh chóng, bồi bổ cơ thể, cải thiện sức khoẻ nên là dược liệu quý đối với sức khỏe của sản phụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *