Mẹo Đơn Giản Để Muỗi Không Bao Giờ Đốt Bạn

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Bạn hãy ghi nhớ những mẹo nhỏ dưới đây để tránh bị muỗi đốt:

– Quần áo sáng màu:

Một bộ quần áo có màu sáng như màu xanh nhạt, màu be, màu ô liu… sẽ bảo vệ bạn trước đám muỗi. Bởi những bộ quần áo có tông màu đậm và màu tối sậm thường sẽ thu hút muỗi hơn so với quần áo có tông nhạt, sáng.

– Nước tỏi

Đối với loài muỗi, mùi tỏi chính là khắc tinh. Bạn thoa một ít nước tỏi lên vùng da trước khi đi ngủ, chắc chắn sẽ không có con muỗi nào lại gần bạn.

– Giữ nhiệt độ cơ thể luôn mát mẻ

Khi nhiệt độ cơ thể của bạn tăng cao, những con muỗi sẽ phát hiện ra bạn dễ dàng hơn. Do vậy, để tránh bị muỗi phát hiện, bạn nên giữ nhiệt độ cơ thể ở trạng thái thấp nhất có thể.

– Hạn chế uống bia:

Kết quả của một nghiên cứu nhỏ trên 13 người cho thấy, nếu uống một cốc bia có thể khiến bạn dễ trở thành mục tiêu của muỗi hơn. Tuy nhiên, hiện nay các chuyên gia của Cơ quan kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ cho rằng vẫn chưa có bằng chứng chắc chắn nào về việc ăn một loại thực phẩm hoặc đồ uống nào đó có thể làm chúng ta tăng nguy cơ bạn bị muỗi đốt.

– Giữ cơ thể sạch sẽ:

Cơ thể càng bẩn, càng hôi thì càng bị nhiều muỗi đốt. Bởi muỗi sẽ bị thu hút bởi mùi hôi của cơ thể, nhất là mùi mồ hôi chân bẩn. Tuy nhiên, cũng có một số loại muỗi thích đốt ở những vị trí khác như đầu hay cổ tay. Ngoài ra, muỗi cũng bị thu hút bởi mùi thơm của mỹ phẩm, nước hoa, kem dưỡng… do trong chúng thường có chứa thành phần acid stearic.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *