Một Số Bài Thuốc Dân Gian Giúp Hỗ Trợ Chữa Sỏi Thận

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Sỏi thận là sự lắng đọng những chất đáng lẽ có thể hòa tan trong nước tiểu, bởi vì một lý do nào đó đã kết tinh, lắng đọng lại và tạo thành sỏi thận, kích thước sỏi lớn nhỏ khác nhau còn tùy vào thời gian, vị trí và độ lắng đọng. Một số biểu hiện ở người mắc bệnh sỏi thận là thường xuyên đau bên hông hay đau lưng, có máu trong nước tiểu, đi tiểu thường xuyên, thấy đau khi tiểu tiện, nóng sốt… Sỏi thận chứa canxi là loại sỏi thận thường hay gặp nhất.
Nếu phát hiện sớm bệnh và áp dụng một trong số những bài thuốc dân gian dưới đây sẽ giúp hỗ trợ điều trị sỏi thận khá an toan và hiệu quả, các bạn có thể tham khảo thử xem thế nào nhé!

chua-soi-than

  • Bài thuốc với hạt đười ươi và chuối hột

Chọn chuối hột già thật nhiều hột dày đặc và chuối có vị ngọt, sau đó xắt mỏng, phơi khô, rang chín rồi xay thành bột. Hạt đười ươi cũng rang chín, xay thành bột. Hai thứ bột thu được trộn lại với nhau theo tỷ lệ 4 chuối hột: 1 đười ươi. Sáng uống 1 muỗng canh và sau 9 giờ tối uống 2 muỗng canh.

  • Bài thuốc với quả đu đủ xanh

Chọn quả đu đủ vỏ còn xanh, không già, không non, khoảng 400 – 600g, còn nhiều nhựa trắng. Rửa sạch quả, cắt đầu, đuôi, bỏ hết hột, thêm ít muối vào, để nguyên cả vỏ và nhựa đặt vào nồi, đổ nước đun cách thủy tầm 30 phút cho chín, ăn mỗi ngày 1 quả. Ăn sau bữa ăn, nếu sỏi dưới 10mm thì ăn 7 quả còn trên 10mm thì phải ăn nhiều hơn.

  • Bài thuốc với dầu oliu và quả chanh

Căn cứ vào lượng sỏi to – nhỏ mà ta có tỷ lệ dùng dầu oliu với chanh như sau: Sỏi trung bình trên dưới 10mm, ngày 6 -7 quả chanh vắt lấy nước cốt hòa với 6 – 7 thìa dầu oliu, khuấy đều, đổ thêm 3 – 4 chén nước lã đun sôi để nguội hòa đều rồi uống. Sỏi nhỏ có thể làm 1 lần còn sỏi to có thể làm 2 – 3 ngày.

  • Bài thuốc với rau diếp cá

Nguyên liệu gồm 20g diếp cá, 15g rau dệu, 10g cam thảo đất, sắc uống mỗi ngày 1 thang, mỗi liệu trình trị liệu là 1 tháng. Hoặc lấy 100g rau diếp cá sao vàng, hãm với 1 lít nước sôi trong 20 phút, dùng uống thay nước hằng ngày.

  • Bài thuốc với lá trầu bà

Cho khoảng 5 – 10 lá trầu bà vào nồi, đổ thêm 3 chén nước rồi sắc kỹ đến khi còn lại khoảng 1 chén nước là được. Uống liên tục trong khoảng 10 ngày, có thể uống nước này thường xuyên để sỏi tiêu hết và tránh tái phát lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *