Một Số Món Ăn Giúp Trị Đau Bụng Kinh

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Món Ăn Giúp Trị Đau Bụng Kinh

Phụ nữ ở độ tuổi sinh sản trong thời kỳ kinh nguyệt thường có biểu hiện đau vùng bụng dưới, đau mỏi thắt lưng,… những cơn đau này có khi rất khó chịu, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của không ít chị em phụ nữ. Việc mất điều hòa khí huyết, khí huyết bị cản trở lưu thông, ứ tắc gây đau là nguyên nhân của hiện tượng đau bụng kinh này.

dau bung kinh

Trong dân gian có một số món ăn bài thuốc giúp giảm bớt những cơn đau bụng kinh rất hiệu quả mà chị em có thể tham khảo dưới đây:

Bài 1:  Thịt heo nạc 100g, gừng 30g, ngải cứu 100g. Băm nhỏ thịt heo, ướp gia vị. Ngải cứu đem thái nhỏ. Giã nhỏ gừng rồi cho vào nước lọc lấy khoảng 200ml nước gừng.
Đun sôi nước gừng rồi cho ngải cứu và thịt heo vào quấy đều cho đến khi thịt lợn chín là dùng được. Công dụng điều hòa kinh nguyệt, chữa đau bụng kinh rất tốt.

Bài 2: Trứng gà 2 quả, gừng tươi 15g, lá ngải cứu loại bánh tẻ 20g. Rửa sạch ngải cứu rồi thái nhỏ; gừng tươi cũng rửa sạch, đập dập.
Tất cả cho vào nồi, thêm 300ml nước luộc cho trứng chín, bóc vỏ trứng, sau đó lại cho vào đun tiếp với nước thuốc. Mỗi ngày ăn 1 lần, ăn liền 3-5  ngày trước kỳ kinh.

Bài 3: 10 quả đại táo, 30g gừng tươi, cho vào nồi, thêm nước rồi đun sôi trong khoảng 20 phút là được.
Bài thuốc này dùng trước kỳ kinh 3 ngày có tác dụng giúp hành khí hoạt huyết hóa ứ, trị đau bụng kinh do lạnh rất hữu hiệu.

Thông tin tham khảo thêm

Tam thất bắc cũng là một thảo dược dân gian rất tốt cho chị em phụ bởi nó có nhiều công dụng như trị băng huyết, thiếu máu, suy nhược, cầm máu, hóa ứ, tiêu sưng, giảm đau, phòng và trị đau thắt ngực,… và đặc biệt là chữa đau bụng trước kỳ kinh.

tam-that-bac-3

Dùng củ tam thất bắc chữa đau bụng trước kỳ kinh như sau: Mỗi lần uống 5 g bột tam thất, ngày uống 1 lần, pha với nước ấm hoặc cháo loãng.
Loại thảo dược này còn giúp bồi bổ, tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư rất hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *