Nấm Lim Xanh bị mọt có sử dụng được nữa không?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Nấm Lim Xanh bị mọt có còn dùng được nữa không là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng khi gặp phải trường hợp này rất thắc mắc. Giá trị của Nấm Lim Xanh cũng không phải là rẻ, nên khi bị mối mọt hay bị mốc lên là rất phí.

Không chỉ vậy, khi gặp tình trạng này thì người dùng rất lo ngại rằng có phải mình đã mua nhầm hàng kém chất lượng hay không. Thực tế không hoàn toàn do lỗi của người bán, mà có thể là do trong khi bạn bảo quản đã có sơ suất khiến sâu mọt tấn công vào nấm.

Vì sao Nấm Lim Xanh bị mọt ?

Nấm Lim Xanh bị mọt có sử dụng được nữa không?

Nấm Lim Xanh bị mọt hay hỏng mốc là do bắt nguồn từ chính việc thu hái hoặc do trong quá trình bảo quản không đúng gây nên.

Cây Nấm Lim Xanh tươi sau khi hái ra khỏi thân cây thì rất dễ bị biến chất, bị hỏng và bị mọt tấn công. Nên người thợ sau khi hái về cần phải sơ chế nhanh và đem đi làm khô ngay để bảo quản được nấm tốt nhất.

Nguyên nhân là do trong quá trình thu hái và sơ chế Nấm Lim Xanh không đúng kỹ thuật và đảm bảo chất lượng khiến con mọt tấn công vào cây nấm. Hoặc do nấm trong tự nhiên nên việc bị côn trùng tấn công là điều khó tránh, người thợ thu hái đã không chọn kỹ thế là chọn trúng những cây Nấm Lim Xanh bị mọt ở trong.

Nguyên nhân thứ hai là do người sử dụng, trong quá trình dùng không bảo quản nấm đúng cách như hướng dẫn, không để trong hộp hay túi kín, để ở nơi có nhiệt độ thấp, bị ẩm… khiến cho thảo dược bị hỏng đi.

Việc sử dụng Nấm Lim Xanh đã bị mọt sẽ mang đến ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe, tác động trực tiếp đến bệnh tình và tính mạng người sử dụng.

Nấm Lim Xanh bị mọt có dùng được không?

Nấm Lim Xanh bị mọt có sử dụng được nữa không?

Tác dụng của Nấm Lim Xanh đối với sức khỏe là rất đáng quý, không chỉ đa chức năng mà nó còn rất an toàn và lành tính. Một số tác dụng có thể kể đến như tăng cường lưu thông máu huyết, ổn định huyết áp, giúp giải độc và hỗ trợ điều trị bệnh gan, tốt cho hệ tim mạch, tốt cho người bệnh tiểu đường, bệnh ung thư…

Chính vì vậy mà người ta rất quý loại thảo dược này, nếu lỡ để Nấm Lim Xanh bị mọt thì đáng tiếc nên thường tìm phương pháp xem có thể cứu vãn được nữa không.

Nhưng đáng tiếc là khi nấm bị mọt thì tốt nhất nên bỏ đi, bởi vì 2 lý do sau:

– Dược chất trong nấm đã không còn: khi mọt tấn công vào bên trong nấm, chúng sẽ ăn dần phần ruột ở bên trong, dược chất trong nấm gần như đã mất đi một nửa hoặc nếu bị mọt nặng thì xem như không còn gì.

– Có thể đã bị biến chất hoặc sinh độc: Nấm Lim Xanh bị mọt chứng tỏ do quá trình bảo quản hay sơ chế đã không đảm bảo, nên dược chất bị biến đổi hay sản sinh ra các độc tố khác. Các chuyên gia cũng khuyên không nên dùng nấm đã có chất lượng kém.

Do vậy, để tránh tình trạng Nấm Lim Xanh bị mọt đáng tiếc, sau khi thu hái được nên xử lý đúng cách, và bảo quản trong vật kín, đặt nơi khô ráo thoáng mát.

Khách hàng trên toàn quốc có thể yên tâm sử dụng Nấm Lim Xanh tại Nguyễn Trần Coop, bởi nấm được chúng tôi chọn lựa và đóng gói cẩn thận, giữ nguyên được chất lượng tốt nhất.

Nấm Lim Xanh bị mọt có sử dụng được nữa không?

Tham khảo thêm : Top 4 thảo dược giải độc gan tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *