Nấm Ngọc Cẩu Trong Đời Sống Của Người Dao Đỏ

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Đối với người đồng bào dân tộc miền núi ở khu vực có nấm ngọc cẩu thì loại thảo dược này đối với họ không có gì là xa lạ, đặc biệt là đối với người Dao đỏ, họ đã sử dụng nấm ngọc cẩu để chăm sóc sức khỏe từ rất lâu đời nay và biết đến nó như một loại thuốc cực kỳ quý hiếm. Người Dao đỏ gọi cây thuốc này là nấm ngọc cẩu vì nó có hình dạng giống của quý của loài chó và còn gọi vui là loại nấm làm “tan cửa nát nhà” bởi vì phụ nữ dùng nấm sẽ đẹp ra, sinh lý tăng mạnh nên nếu chồng không đáp ứng được thì dễ sinh ra ngoại tình còn đàn ông dùng nấm này thường xuyên rất dễ năm thê bảy thiếp, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Tham khảo: Hình ảnh Nấm Ngọc Cẩu

nam-ngoc-cau-tu-nhien

Đó là lý do mà người Dao đỏ chỉ thường sử dụng nấm ngọc cẩu khi có vấn đề về sinh lý hay bị suy nhược cơ thể chứ không dùng để uống thường ngày. Nấm ngọc cẩu có tác dụng đặc biệt tốt trong việc hỗ trợ chữa di tinh, xuất tinh sớm, yếu sinh lý, đau nhức xương khớp… nên là vị thuốc rất quen thuộc trong nhiều phương thuốc cổ truyền dân gian.

Người Dao đỏ còn dùng nấm ngọc cẩu để chữa hậu sản, những phụ nữ sau khi sinh sức khỏe suy kiệt, chỉ cần dùng thảo dược này sắc nước uống vài lần là khỏe như bình thường, có thể leo núi, lên nương để làm việc. Các lang y người Dao cho biết ngoài việc tăng cường sức khỏe cho phụ nữ sau sinh, nấm ngọc cẩu còn xóa mờ tàn nhang, nám da, tiêu những khối u lành tính trong cơ thể. Bởi vì nấm ngọc cẩu có tác dụng giúp tăng cường nội tiết tố estrogen – là một hoocmoon quan trọng quyết định đến sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý nữ. Phụ nữ ở độ tuổi trung niên thường thiếu hụt nội tiết tố này nên sinh lý suy giảm, xuất hiện tàn nhang, nám da, da khô sạm… Cân bằng nội tiết tố estrogen trong cơ thể sẽ giúp duy trì sự trẻ trung, tươi trẻ và sức sống cho các chị em phụ nữ.

nam ngoc cau tuoi

Ngày nay, không chỉ với người Dao đỏ, nấm ngọc cẩu đã được phổ biến rộng rãi hơn và được nhiều quý ông ưa chuộng sử dụng để ngâm rượu uống hỗ trợ vấn đề sinh lý, hâm nóng tình cảm vợ chồng, tăng thêm hạnh phúc gia đình tốt hơn. Quý ông có thể tham khảo thêm một số cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu với các vị thuốc khác tốt cho sinh lý như ba kích tím, dâm dương hoắc… để gia tăng thêm tác dụng bổ trợ sức khỏe của thảo dược này. Chỉ nên sử dụng đúng liều lượng, không nên lạm dụng các quý ông nhé!

Nguyentrancoop, chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên uy tín, chất lượng, hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *