Ngộ Độc Rượu Và Cách Phòng Tránh Trong Ngày Tết

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Theo như nhiều thống kê của các bệnh viên thị hiện trạng ngộ độc rượu vào ngày tết đang ngày một tăng lên và không thể kiểm soát được. Việc say rượu hoặc ngộ độc rượu gây nhiều tác hại xấu cho cơ thể con người và xã hội. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Nguyên nhân của ngộ độc rượu?

Có hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ngộ độc rượu:

– Lạm dụng quá lố: vào những dịp tết, nhà nhà chúc tết, người chút tết, và ứng với mỗi lần chúc như vậy lại đi kèm vài ba chai rượu. Cứ như thế lượng rượu bia nạp vào người mỗi ngày sẽ rất cao. Trên thế giới quy ước về nồng độ rượu như sau: ứng với 1 đơn vị rượu sẽ tương đương với 270 ml bia, 125ml rượu vang và 25 ml rượu mạnh. Và nếu nam giới uống quá 3 đơn vị rượu mỗi ngày là đang tự tạo ngộ độc cho mình.

– Rượu giả, rượu kém chất lượng: Điều này thường xuyên xảy ra khi tại thị trường Việt Nam hàng hóa vẫn chưa kiểm định chặt chẽ. Những sản phẩm rượu pha với methanol tỷ lệ cao thì càng dẫn đến dễ bị ngộ độc.

ngodoruou-ntc.com1

Một số biểu hiện

Biểu hiện của ngộ độc rượu cũng rất rõ ràng. Đầu tiên là cảm giác say xỉn như bình thường, phấn khích, nói nhiều, mất kiểm soát về hành động, mất thăng bằng, đứng ngồi không vững. Và khi rượu đã thấm vào trong cơ thể thì sẽ xuất hiện hiện trạng cơ thể giảm phản xạ cơ, xương, tri giác, đầu óc quay cuồng và mất tri thức,… Và nếu không cấp cứu kịp thời thì khả năng tử vong là rất cao.

ngodoruou-ntc.com2

Cách phòng tránh

– Chỉ chọn mua và sử dụng những loại rượu có nguồn gốc rõ ràng, được sự chứng nhận cơ quan chức năng

– Không chọn rượu có hàm lượng methanol > 1%

– Không nên sử dụng quá nhiều rượu. Hàm lượng khuyên dùng là 150-200ml đối với rượu sâm banh, 25ml cho rượu trắng, 300-350ml bia,… đó là hàm lượng cho phép nên dùng trong 1 ngày.

– Không uống rượu khi đói và kèm với các loại nước có ga

– Không uống rượu khi sử dụng một số loại thuốc như: thuốc ức chế, kích thích, phục chế hệ thần kinh trung ương, thuốc hạ đường huyết, thuốc kháng viêm, kháng sinh cephalosporin,…

ngodoruou-ntc.com3

Đó là hiện trạng về ngộ động rượu và cách phòng tránh mà các ông cần lưu ý, đừng chủ quan rồi đến khi vấp phải lại hối hận muộn màng. Khi dùng rượu bia nhiều sẽ ảnh hưởng đến lá gan và gây ra các bệnh về gan như viêm gan, xơ gan, men gan cao đặc biệt là ung thư gan. Khi đó, bạn có thể sử dụng thảo dược cây an xoa, một loại thảo dược giúp phục hồi chức năng gan, giải độc gan và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan một cách hiệu quả.

ngodoruou-ntc.com4

ngodoruou-ntc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *