Người bệnh ung thư có dùng Tam Thất Bắc được hay không?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Tam Thất Bắc là một thảo dược Đông y quý từ xa xưa. Không chỉ có củ Tam Thất Bắc, bộ phận khác của cây như nụ và hoa Tam Thất Bắc cũng có thể sử dụng để làm thuốc. Nhiều người bệnh ung thư vẫn muốn sử dụng Tam Thất Bắc vì nghe được tác dụng đáng quý của nó. Giá trị của cây thuốc rất dồi dào, có nhiều tác dụng cho sức khỏe, vừa chữa bệnh vừa bồi bổ cơ thể.

Người bệnh ung thư có dùng Tam Thất Bắc được hay không?

Người bệnh ung thư có dùng Tam Thất Bắc được hay không

Có thể nói Tam Thất Bắc có rất nhiều công dụng, trong đó có liên quan đến ung thư. Nếu nói Tam Thất Bắc chữa được ung thư thì không đúng, nó chỉ có tác dụng tốt cho sức khỏe của người bệnh, còn muốn hỗ trợ điều trị ung thư thì cần kết hợp chung với các vị thuốc khác.

Công dụng của Tam Thất Bắc :

Vị thuốc này có chứa các dược chất có tác dụng kháng viêm, chống oxy hóa tốt, nên sẽ ngăn chặn sự hoành hành của tế bào ung thư, phòng ngừa sự lây lan sang các vùng tế bào khỏe mạnh khác trong cơ thể.

Cũng như nó sẽ làm tăng cường khí huyết, bồi dưỡng cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch cho người bệnh ung thư, giúp họ có thêm sức lực để chống lại sự tấn công của những tế bào ác tính, kéo dài tuổi thọ.

Đồng thời, Tam Thất Bắc còn làm giảm tác hại không mong muốn trong quá trình điều trị, giảm những triệu chứng mệt mỏi, xanh xao, đau nhức do bệnh ung thư gây ra.

Người bệnh ung thư khi sử dụng Tam Thất Bắc cần biết nó không thể thay thế thuốc đặc trị ung thư, chỉ có tác dụng hỗ trợ cho sức khỏe người bệnh. Bác sĩ cũng đã khuyến cáo về điều này.

Một số lưu ý khi sử dụng Tam Thất Bắc cho người bệnh ung thư :

Người bệnh ung thư có dùng Tam Thất Bắc được hay không 1

Đối với người bệnh ung thư, có thể dùng Tam Thất Bắc để hầm chung với gà, sườn heo, nấu cháo để bồi bổ cơ thể, củ đem cắt lát ngâm mật ong hoặc sử dụng vị thuốc để nấu nước uống.

Khi sơ chế cũng cần lưu ý để không mất đi dưỡng chất bên trong của vị thuốc, nhằm mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất. Nếu sấy khô củ để giữ được lâu hơn thì chỉ nên sấy trong nhiệt độ từ 50 – 60 độ C, tuyệt đối không dùng cách rang với mỡ gà, rang trực tiếp trên chảo như dân gian thường chỉ, vì dễ làm hỏng thuốc.

Khi sử dụng đến đâu thì chế biến đến đó, tùy vào cách dùng mà cắt lát hay xay thành bột, chỉ nên cắt và xay từng ít một, để nguyên củ sẽ sử dụng được lâu hơn. Và nếu phải rửa Tam Thất Bắc trước khi dùng thì cần rửa nhanh tay, rửa sạch hoặc lau bằng khăn ướt, tránh ngâm cả củ vào nước để ngấm nước vào ruột.

Và cuối cùng, người bệnh ung thư khi sử dụng Tam Thất Bắc cần sử dụng đúng liều lượng, đặc biệt trong những trường hợp sau thì ngưng dùng: người đang chảy máu, người có huyết hư không ứ, người đang bị tiêu chảy.

Qua một số thông tin trên đây, hi vọng bạn đã có thêm thông tin về việc Tam Thất Bắc có sử dụng cho bệnh nhân ung thư được hay không.

Tham khảo: Nên uống Tam Thất Bắc lúc nào trong ngày là tốt nhất?

Thông tin liên hệ :

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *