Người Béo Phì Sẽ Phải Đối Mặt Với Những Căn Bệnh Nguy Hiểm

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

– Bệnh tiểu đường:

Theo các chuyên gia, lý do người béo phí có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường là vì lượng insulin – enzim có vai trò làm giảm đường huyết của họ thường thấp hơn nhiều so với người bình thường.

tiểu đường

– Rối loạn lipid máu:

Hay còn gọi là mỡ trong máu cao, do tình trạng tăng cholesterol trong máu bao gồm: tăng cholesterol toàn phần, tăng LDL-cholesterol, tăng triglycerid và giảm HDL-cholesterol. Việc thừa cân dẫn tới béo phì lại khiến nồng độ triglycerid và LDL-cholesterol tăng lên, đồng thời làm giảm nồng độ HDL-cholesterol trong máu. Đó là nguyên nhân vì sao người béo bụng dễ bị rối loạn lipid máu. Căn bệnh này gây nguy hiểm và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Rối loạn lipid máu

– Các bệnh về tim:

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng bệnh tim mạch rất dễ xảy ra ở người béo phì, nhất là ở những người béo bụng. Béo phì có liên quan đến nhiều các yếu tố nguy cơ của xơ vữa động mạch và bệnh tim mạch. Các yếu tố gồm: tăng huyết áp, cholesterol tăng cao, tăng triglycerid, giảm HDL, kháng insulin, rối loạn dung nạp đường và tăng fibrinogen trong huyết tương.

Các bệnh về tim

– Tăng khả năng đột quỵ:

So với người binh thường, khả năng dẫn đến đột quỵ ở người béo phì cũng cao hơn nhiều lần. Nhưng người béo phì mức độ thấp nếu có thêm các yếu tố nguy cơ khác như mắc bệnh tiểu đường type 2, tăng huyết áp, rối loạn lipid máu thì vẫn có thể xảy ra nguy cơ đột quỵ, vì vậy cũng phải cẩn trọng.

đột quỵ

– Tăng nguy cơ ung thư:

Trên tờ New England Journal of Medicine đã công bố một kết quả nghiên cứu, theo đó người béo phì không chỉ dễ tử vong vì các bệnh tim mạch, tiểu đường mà còn do ung thư. Nam giới béo phì dễ mắc ung thư đại trực tràng, còn nữ giới thì dễ mắc ung thư đường mật, vú, tử cung và buồng trứng.

ung thư

– Các bệnh về đường tiêu hóa:

Bệnh túi mật, ruột nhiễm mỡ, nhu động ruột giảm (gây đầy hơi, táo bón), có bất thường về gan, suy giảm chức năng gan, tăng khả năng gan nhiễm mỡ; hệ mạch ở ruột bị cản trở, gây trĩ là những bệnh dễ gặp ở người béo phì.

Các bệnh về đường tiêu hóa

– Tăng nguy cơ viêm xương khớp:

Do phải chịu áp lực quá tải do khối lượng cơ thể, tình trạng khung xương của những người béo phì dễ bị đau nhức hay giảm chất lượng xương. Nhiều công trình nghiên cứu đã khẳng định, khi chỉ số BMI tăng, lượng axit uric huyết thanh cũng tăng theo dễ gây bệnh gút.

Tăng nguy cơ viêm xương khớp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *