Người mắc bệnh gan có nên uống nước trà hay không?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Nước trà hay còn gọi là nước chè, là loại nước uống quen thuộc của người Việt Nam. Đây là loại nước được nấu từ những lá trà tươi hoặc đã sấy khô, ướp hương.

Có nhiều ý kiến cho rằng nước trà rất tốt cho người bệnh gan, nhưng lại có ý kiến khác nói hại gan vì uống nhiều trà. Vậy người mắc bệnh gan có nên uống nước trà hay không?

Bệnh gan có nên uống nước trà? Có lợi hay có hại?

Người mắc bệnh gan có nên uống nước trà hay không?

Trà xanh từ lâu đã được các nhà khoa học công nhận rất có lợi cho sức khỏe của con người. Trong lá trà có chứa hơn 400 loại chất hóa học có lợi, đặc biệt là những chất chống oxy hóa. Tác dụng của trà xanh như:

  • Tăng sức đề kháng
  • Điều trị tổn thương phóng xạ
  • Tăng số lượng tế bào bạch huyết
  • Chống oxy hóa, kháng viêm
  • Phòng ngừa một số bệnh như tim mạch, tiểu đường, viêm gan cấp tính

Còn trong Đông y, trà xanh có vị chát hậu ngọt, hơi chua, tính bình không có độc. Có tác dụng thanh nhiệt, thải độc, lợi tiểu, hỗ trợ tiêu hóa tốt và làm tỉnh táo tinh thần.

Như vậy nhìn chung, bệnh gan có nên uống nước trà vì rõ ràng nước trà xanh có lợi cho gan. Vì nó có khả năng thải độc, thanh nhiệt và chống oxy hóa, kháng viêm rất tốt cho người bệnh gan.

Nhưng tại sao người ta vẫn đặt ra câu hỏi bệnh gan có nên uống nước trà hay không và cũng có lời khuyên cho rằng người bệnh gan nên hạn chế uống trà.

Bởi vì tác dụng lợi tiểu, thanh nhiệt, thải độc của trà, khi uống quá nhiều hoặc nấu nước trà đặc có thể khiến những lá gan yếu phải tăng thêm gánh nặng. Từ đó có nguy cơ làm tổn thương gan nhiều hơn.

Vậy bệnh gan nên uống nước trà như thế nào?

Người mắc bệnh gan có nên uống nước trà hay không?

Sau sự phân tích người bệnh gan có nên uống nước trà hay không, thì có thể kết luận họ vẫn có thể uống trà, nhưng cần đảm bảo liều lượng hợp lý.

Người có bệnh gan nên sử dụng lá trà tươi nấu nước uống thì sẽ tốt hơn, nấu loãng và hạn chế dùng nước trà để thay nước uống mỗi ngày. Và không nên uống nước trà trước các bữa ăn.

Thay vì sử dụng nước trà xanh, người bệnh có thể dùng Cây An Xoa để nấu nước uống như trà, mùi vị của nó cũng giống như vậy, chỉ là đắng hơn một chút.

Cây An Xoa chính là vị thuốc tốt cho người bệnh gan trong Đông y. Đã được rất nhiều người sử dụng và chia sẻ cho mọi người cùng biết.

Vậy là bạn đã biết được bệnh gan có nên uống nước trà không. Nếu bạn đã mắc bệnh gan thì cần cẩn thận hơn trong việc ăn gì uống gì nhé.

Tham khảo: Ghi lại ngay những thức uống tốt cho người bệnh gan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *