Nguồn gốc của cây Xáo tam phân trong tự nhiên

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Người dùng thường nghe những lời có cánh về cây Xáo tam phân từ những người bán về khả năng chữa ung thư của loại cây này.

Thực hư về công dụng của loại cây này là gì ? có đúng như lời giới thiệu hay không hoặc loại cây này có gốc gác từ đâu.

Hiện nay thị trường Xáo tam phân khá hỗn loạn và người dùng có thể mua trúng phải cây giả là điều không hiếm. Do vậy, để là một người tiêu dùng thông thái cần phải nắm rõ thông tin về đặc điểm, nguồn gốc của cây Xáo tam phân trong tự nhiên cũng như chọn mua ở những địa điểm uy tín, chất lượng.

Nguồn gốc của Xáo tam phân là ở đâu ?

Nguồn gốc của cây Xáo tam phân

Nguồn gốc của cây Xáo tam phân tại nước ta chính là ở tỉnh Khánh Hòa, cụ thể hơn là vùng Ninh Vân, Ninh Hòa. Nơi đây có diện tích trồng Xáo tam phân lớn và cũng có điều kiện thổ nhưỡng thích hợp với loại cây này.

Và đây chính là nơi bắt đầu cho sự nức tiếng của Xáo tam phân vì đã có người phục hồi sức khỏe dù đã được chẩn đoán là ung thư giai đoạn cuối bằng loại cây Xáo tam phân. Tiếng lành đồn xa, người dân khắp nơi biết đến cây Xáo tam phân là nhờ như vậy.

Hiện tại thì Xáo tam phân đã được phân bố rộng rãi hơn ở các tỉnh Nam Trung Bộ, ngoài Khánh Hòa thì còn có vùng Phú Yên, Ninh Thuận.

Tham khảo: Cách dùng xáo tam phân chữa bệnh gan

Người dùng nên cẩn trọng về nguồn gốc của Xáo tam phân

Nguồn gốc của cây Xáo tam phân 2

Theo Lương y Nguyễn Mạnh Hùng, thành viên ban chấp hành Hội Đông y Khánh Hòa thì người dùng cần có hiểu biết về cây Xáo tam phân, nguồn gốc của cây, và không được tự ý sử dụng tùy tiện mà cần phải có sự hướng dẫn của người có chuyên môn. Đặc biệt, khi mua các loại thuốc nam nên tìm các cơ sở uy tín, không nên tin vào những lời rao bán, quảng cáo thiếu chân thực.

Đã có một vị khách kể với chúng tôi rằng anh ở tỉnh Nha Trang, có mẹ đang mắc bệnh ung thư cổ tử cung, nghe nhiều người giới thiệu về cây Xáo tam phân này nên đã tìm mua của một người tự xưng là chuyên là đầu mối cung cấp Xáo tam phân ở Khánh Hòa. Do lần đầu mua nên anh cũng chưa rõ thực hư ra sao. Sau khi mua về, anh có nhờ người quen gửi lên Viện dược liệu để kiểm tra thì phát hiện đây chỉ là cây cam rừng, sống ở Campuchia, rất giống cây Xáo tam phân.

Qua câu chuyện được chia sẻ, khách hàng cũng nên cẩn trọng trong việc chọn mua Xáo tam phân có nguồn gốc rõ ràng.

Đặc điểm nhận dạng cây Xáo tam phân

xáo tam phân nguyên trần

Nhờ vào một số đặc điểm dễ nhận biết bằng mắt thường, khách hàng có thể chọn mua đúng Xáo tam phân

– Xáo tam phân là một loại cây thuộc họ Rutaceae, còn có tên gọi khác là Đơn diệp đằng thích, thân gỗ có dạng dây leo, màu nâu vàng, cả thân cành đều có gai nhọn.

– Lá Xáo tam phân có dáng dài dẹp như lá liễu, đầu hơi tròn, nhỏ cỡ ngón tay, có màu xanh đậm, mùi thơm nhẹ.

– Xáo tam phân thường mọc trên vùng cát sỏi, khô cằn, rễ mọc ngang. Rễ Xáo tam phân ngoằn ngoèo, vỏ màu vàng nâu, bên trong ruột có màu vàng nhạt, khi cắt ra có mùi thơm tinh dầu đặc trưng và phần vỏ và lõi rễ sát liền nhau.

Mua Xáo tam phân ở đâu đảm bảo nguồn gốc

Mua nhầm Xáo tam phân giả sẽ khiến cho hiệu quả chữa trị không có, thời gian chữa trị kéo dài khiến tình hình thêm trầm trọng, lại tốn kém, trong khi người mắc ung thư, nhất là ung thư gan, thời gian phát bệnh rất nhanh chóng. Do đó tìm được Xáo tam phân đúng chất lượng, rõ nguồn gốc là điều rất quan trọng.

Xáo tam phân ở Công ty Nguyễn Trần luôn cam kết về 100% chất lượng và nguồn gốc đảm bảo an toàn, vì đã được Bộ Công thương và Bộ Y tế cấp phép, hơn nữa là uy tín được khách hàng tin tưởng bao năm qua.

Nguồn gốc của cây Xáo tam phân trong tự nhiên 4

Chi tiết hơn tại: https://nguyentrancoop.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *