Nguyên nhân bất ngờ làm ung thư cổ tử cung tái phát

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Chữa khỏi được ung thư cổ tử cung đã là điều rất đáng mừng. Nhưng trong một số trường hợp bệnh nhân bị ung thư cổ tử cung tái phát lại. Họ rất hoang mang và lo lắng, không biết nguyên nhân là từ đâu. Vậy thì bạn hãy cùng Nguyễn Trần Coop tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Nguyên nhân ung thư cổ tử cung tái phát là do đâu?

Nguyên nhân bất ngờ làm ung thư cổ tử cung tái phát

Có rất nhiều điều khiến cho ung thư cổ tử cung tái phát. Đó có thể là do mầm ung thư còn sót lại hoặc do nguyên nhân từ chính người bệnh.

+ Dinh dưỡng của người bệnh

Sau khi đã chữa khỏi ung thư, thì rất nhiều người đã chủ quan không chăm sóc sức khỏe, bỏ quên việc ăn uống để bồi bổ. Một cơ thể yếu ớt, không đủ khả năng bảo vệ sẽ khiến tế bào ung thư được dịp tấn công trở lại.

Hoặc người bệnh cứ ăn uống đủ thứ không lành mạnh, không khoa học, cũng làm tăng nguy cơ gây ung thư.

Do vậy, muốn phòng ung thư cổ tử cung tái phát, người bệnh cần ăn uống hợp lý, chú ý bổ sung thêm nhiều chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất…

+ Lối sống lơ là

Bệnh nhân thường có tâm lý lơ là lời khuyên của bác sĩ sau khi đã khỏi bệnh. Rất ít người bệnh để ý đến những triệu chứng hoặc nguy cơ tái phát mà bác sĩ đã chia sẻ.

Đó có thể là lối sống, thói quen không tốt, tiếp xúc với môi trường độc hại, hoặc không theo dõi sức khỏe thường xuyên.

Do đó, ung thư cổ tử cung tái phát lại và muốn khỏi bệnh lần nữa lại càng khó khăn.

+ Tế bào ung thư chưa được tận diệt

Ngoài những nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung tái phát trên, thì còn có trường hợp khách quan không từ chính người bệnh.

Theo các bác sĩ, các tế bào ung thư có thể còn sót lại. Thứ nhất là do chúng chưa hoạt động, đang ở trạng thái ngủ. Vì một lý do nào đó khiến chúng “thức tỉnh” và gây bệnh trở lại.

Thứ hai, là do quá trình điều trị với đội ngũ bác sĩ và trang thiết bị chưa đủ để thoát khỏi ung thư cổ tử cung hoàn toàn.

Làm sao để ngăn ung thư cổ tử cung tái phát?

Nguyên nhân bất ngờ làm ung thư cổ tử cung tái phát

Cách tốt nhất để phòng ung thư cổ tử cung tái phát chính là tuân thủ việc điều trị và hướng dẫn của bác sĩ trong đời sống, từ ăn uống đến lối sống.

Bạn có thể sử dụng thêm những thảo dược có tác dụng phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư như Xáo Tam Phân hoặc Nấm Lim Xanh.

Xáo Tam Phân, Nấm Lim Xanh có tác dụng tăng cường sức khỏe và hệ thống miễn dịch, đào thải những độc tố và chất có hại. Và chúng còn hỗ trợ cho việc ngăn ngừa ung thư tái phát và ức chế hoạt động của tế bào ung thư.

Tham khảo: Công dụng của Nấm Lim Xanh phục hồi tai biến mạch máu não

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *