Nguyên nhân bị mụn ẩn và cách đối phó

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Nhiều bạn đang bị mụn ẩn trên da mặt thì cứ vội vàng chữa trị mà chưa biết thực sự nguyên nhân bị mụn ẩn là gì. Thế nên, nếu bạn muốn tiêu diệt được chúng thì phải “biết người biết ta” trước đã.

Nguyên nhân bị mụn ẩn là gì?

Tìm hiểu tận gốc nguyên nhân gây ra mụn (Phần 1)

Mụn ẩn có rất nhiều nguyên nhân gây nên, cả bên trong lẫn bên ngoài. Hãy cân nhắc xem bạn đã mắc phải nguyên nhân bị mụn ẩn nào dưới đây.

1) Do mỹ phẩm

Đây là nguyên nhân bị mụn ẩn mà đa phần các bạn mắc phải. Mỹ phẩm đó có thể là lớp trang điểm, kem dưỡng da, kem chống nắng hay là sữa rửa mặt.

Nếu như bạn trang điểm hoặc dùng kem chống nắng, kem dưỡng quá dày, quá bí bách sẽ sinh mụn. Hơn nữa, nguyên nhân bị mụn ẩn còn là việc tẩy trang và rửa mặt không đủ sạch để loại bỏ đi những lớp này.

Một số thành phần trong mỹ phẩm có thể gây mụn ẩn. Bạn cần tránh chọn mua sản phẩm có những chất như: silicone, alcohol, shea butter, hay những thành phần chứa dầu.

2) Do môi trường

Da dẻ chúng ta thường xuyên bị ảnh hưởng bởi yếu tố môi trường. Bạn có biết không khí đầy khói bụi, nắng nóng, khẩu trang, nón, bàn tay… cũng là nguyên nhân bị mụn ẩn.

Hoặc việc vỏ gối, chăn mền không được giặt giũ sạch sẽ, ngày ngày da mặt tiếp xúc thời gian dài sẽ rất dễ bị nhiễm khuẩn và sinh mụn ẩn.

3) Do nội tiết

Nếu như những nguyên nhân bị mụn ẩn trên là bên ngoài, thì còn có nguyên nhân do nội sinh.

Việc nội tiết thay đổi do đến kỳ kinh nguyệt, hay do tình trạng căng thẳng, bực bội sẽ làm tăng tiết bã nhờn. Bã nhờn kết hợp với da chết, bụi bẩn sẽ sinh ra mụn ẩn dưới da.

Thêm nữa, việc ăn nhiều đồ ngọt, đồ cay nóng và dầu mỡ hay thức khuya cũng ảnh hưởng đến hoạt động nội sinh của cơ thể. Nhiều bạn bị cũng là do nguyên nhân bị mụn ẩn này.

Cách đối phó với mụn ẩn

Những cách trị mụn đơn giản với nguyên liệu từ nhà bếp

Mụn ẩn thường đi theo từng vùng, tập trung nhiều nốt mụn nên việc điều trị cần lâu dài. Bạn cần biết nguyên nhân bị mụn ẩn để tránh xa việc hình thành thêm mụn mới.

Với mụn cũ, bạn cần phải xông hơi và sản phẩm đặc trị để giúp đẩy nhân mụn ra bên ngoài.

Được chiết xuất từ thảo dược tự nhiên, bộ đôi Bột Rửa Mặt Thảo Dược Trị Mụn Nguyễn Trần sẽ cùng bạn đối phó với mụn ẩn hiệu quả.

Bột Rửa Mặt giúp làm sạch, ngăn ngừa mụn, và không gây kích ứng cho da. Đặc biệt, khác với các sản phẩm trị mụn khác, Thảo Dược Trị Mụn Nguyễn Trần sẽ làm thông thoáng các lỗ chân lông, đẩy nhân mụn dưới da và ngăn các nguyên nhân gây mụn ẩn do bí da.

Tham khảo: Cách trị mụn ẩn nhanh chóng cho nàng da dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *