Nhiều Loại Vitamin “Tiếp Tay” Cho Bệnh Ung Thư

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

nhung-vitamin-lam-phat-trien-benh-ung-thu

Hiện nay, nhiều người tiêu dùng có xu hướng lạm dụng các thực phẩm chức năng, các sản phẩm thuốc bổ để phòng ngừa bệnh tật. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết một số chất chống oxy hóa như beta carotene, vitamin C và E, B có trong chúng thậm chí có thể thúc đẩy ung thư và hỗ trợ mầm ung thư phát triển.

Tại Đại học Colorado của Mỹ, một nhóm nghiên cứu đã tiến hành theo dõi 77.000 người có độ tuổi từ 50-76 trong 4 năm. Họ tìm hiểu thói quen uống vitamin C, axit folic, vitamin E của nhóm người này. Kết quả cho thấy, những người mỗi ngày uống 400 mg vitamin E tăng 28% nguy cơ có khối u ác tính ở phổi, nhất là ở người hút thuốc lá. Như chúng ta đều biết, Vitamin E là chất chống ôxy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi bị các gốc tự do làm tổn hại, tuy nhiên nó lại sẽ hoạt động như chất ủng hộ ôxy hóa, gây tổn hại cho tế bào nếu dùng ở liều cao.

Ở một số bệnh nhân ung thư máu (bệnh bạch cầu), ung thư đường tiêu hóa, đều gây ra hậu quả thiếu hụt vitamin B1 do khối u ác tính tiến triển nhanh. Vì vậy, bác sĩ chỉ định cho người bệnh ung thư bổ sung vitamin B1 trong quá trình điều trị. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân dùng quá nhiều loại vitamin này sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của các khối u, khiens bệnh ung thư tiến triển nhanh hơn.

Vitamin B12 là loại vitamin có khả năng làm cho các tế bào tăng trưởng mạnh. Người mắc bệnh thiếu máu hồng cầu to sau khi được các bác sĩ điều trị bằng vitamin B12 đã nhanh chóng hồi phục. Như chúng ta biết, về mặt cơ chế bệnh sinh thì ung thư cũng là căn bệnh gây ra khi sự phát triển các tế bào ác tính là vô tổ chức và không thể kiểm soát nổi. Các thuốc điều trị ung thư được dùng để tiêu diệt tế bào hay kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư. Nhưng vitamin B12 lại có tác dụng kích thích các tế bào phát triển nhanh hơn. Vì vậy, việc dùng vitamin B12 cho bệnh nhân ung thư sẽ làm cho bệnh càng tiến triển nghiêm trọng hơn.

Các hợp chất chống oxy hóa “nhân tạo” có thể gây ra hiện tượng cảm ứng Apoptosis khiến các tế bào bình thường trong cơ thể bị hư hại một cách triệt để và chết. Theo khuyến cáo, mọi người nhất là người đang có bệnh khi cần dùng vitamin thì nên tham khảo ý kiến của thầy thuốc.

re-cay-xao-tam-phan

Có thể bạn quan tâm:

Cây thuốc Xáo Tam Phân hiên nay đang là một trong những loại dược liệu được nghiên cứu và đánh giá là có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Xáo Tam Phân chứa các thành phần được tính được nghiên cức là có khả năng tiêu diệt nhiều loại tế bào ung thư. Trên thực tế thì đã có bệnh nhân ung thư sử dụng Xáo Tam Phân và khỏi bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *