Những Cách Sơ Cứu Sai Lầm Thường Mắc Phải

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Trong cuộc sống đời thường chúng ta không ít lần mắc phải hay chứng kiến những tai nạn gây tổn thương cơ thể. Chúng có thể là phỏng, chảy máu, ngất xỉu… vậy thông thường người ta sẽ làm gì khi gặp phải những trường hợp này?
Rất nhiều những thao tác sơ cứu được thực hiện tuy nhiên cũng rất nhiều trong số chúng mắc các sai lầm nghiêm trọng.

so cuu bong

Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây xem đó là những sai lầm nào để có cách phòng tránh tốt nhất.

Xoa rượu để hạ sốt

Theo ghi nhận của các chuyên gia sức khỏe thì hàng năm có rất nhiều báo cáo cho thấy trẻ em bị hôn mê do độc tính của rượu được dùng khi xoa lên người.

Người ta thường lầm tưởng về khả năng làm mát khi chạm vào rượu nhưng thực chất chúng lại thấm vào da gây ngộ độc và rượu cũng không có tác dụng làm giảm nhiệt từ bên trong. Do đó, dùng rượu xoa bên ngoài để hạ sốt là hành động hoàn toàn sai lầm và có tác dụng ngược lại gây hại người bệnh.

Không rút mảnh vỡ ra

Giẫm phải mảnh vỡ thủy tinh là tình trạng rất hay xảy ra trong đời sống sinh hoạt-lao động hàng ngày. Các mãnh vỡ thủy tinh, kim loại thường sẽ không tự động đẩy ra ngoài. Càng để lâu, mảnh vỡ càng bị thấm ẩm và khó lấy ra. Nhiều khi vì quá đau khi sơ ý mà chúng ta không lấy chúng ra ngoài triệt để gây nhiễm trùng đau nhứt, rất nguy hiểm. Cách tốt nhất là dùng nhíp gắp các mảnh vỡ ra và sát trùng đúng cách.

Bôi bơ vào vết bỏng

So với nhiều tai nạn khác thi bỏng là thường gặp và cũng có nhiều biện pháp sơ chế nhất. Trong đó có thể kể đến thói quen bôi bơ hay các loại dầu bôi trơn và thuốc mỡ chứa dầu phủ lên da bỏng. Điều này vô tình làm giảm khả năng thải nhiệt trên vùng bị bỏng khiến vết bỏng càng bị nặng hơn.

Ngửa cổ ra sau để ngăn chảy máu cam

Ngửa cổ sai phía sau là động tác thường gặp khi phát hiện chảy máu cam. Nhưng cần chú ý, làm như vậy, máu sẽ chảy ngược vào trong gây nghẹt khó chịu ở cuống họng. Do đó, để ngăn chảy máu nên sơ cứu bằng cách thở bằng miệng và bịt đầu mũi trong 5-10 phút. Tuy nhiên, tùy vào mức độ mà có thể kéo dài thêm một vài phút.

chay mau cam

Ngoài ra, cũng cần lưu ý với người bị máu khó đông, nếu máu chảy không ngừng sau 10 phút thì phải đi khám bác sĩ để được chăm sóc y tế.

Thông tin thêm

Có thể dùng dược liệu thiên nhiên tam thất bắc trong hỗ trợ điều trị bệnh và sơ cứu với các vết thương chảy máu.  Tam thất có thể giúp nâng cao thể trạng, tăng miễn dịch, tăng hấp thu dưỡng chất giúp quá trình trị liệu diễn ra nhanh và hiệu qả hơn.

Ngoài ra, tam thất còn có tác dụng đặc biệt trong cầm máu, tiêu sưng vết thương, giảm máu bầm tích tụ, giảm đau rất tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *