Những Chỉ Số Sức Khỏe Cần Phải Luôn Quan Tâm

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Bởi mỗi chỉ số sức khỏe đều biểu lộ nhiều vấn đề sức khỏe mà bạn cần quan tâm:

 1. Huyết áp: 120/80 mmHg
Huyết áp là chỉ số đo sức khỏe của tim. Chỉ số này miêu tả áp lực khi tim đẩy máu đi và khi tim nghỉ giữa những lần đập. Nếu tim phải làm việc vất vả hơn để đưa máu đi khắp cơ thể thì chỉ số huyết áp càng cao. Người có chỉ số huyết áp cao dễ bị bệnh cao huyết áp hay bị đau tim.

7
2. Cholesterol: LDL cholesterol: 100 mg/dl; HDL cholesterol: 40 mg/dl
Đây là con số đo lượng chất béo trong máu và dùng để thể hiện mức cholesterol “xấu” (LDL) và “tốt” (HDL) trong cơ thể. Khi cơ thể có nhiều cholesterol “xấu”, bạn có nguy cơ rất cáo bị đau tim hoặc đột quỵ.

8
3. Nhịp tim: 60 nhịp/phút (bpm)
Nhịp ti là số lần đập của tim trong một phút khi cơ thể bạn đang nghỉ ngơi. Nhịp đập từ 60 lần/phút trở xuống được xem là khoẻ mạnh. Nếu nhịp tim cao sẽ làm cơ thể hoạt động khó khăn hơn khiến bạn bị tổn thương, căng thẳng mệt mỏi ở tim và mạch máu.

1
4. Đường huyết: 80-100 mg/dl
Nó thể hiện lượng đường glucose có trong máu sau khi ngủ dậy hoặc sau khi nhịn đói trong khoảng 8 giờ. Chỉ số này thông báo nguy cơ mắc bệnh tiểu đường của bạn. Nếu chỉ số đường huyết trên 100 mg/dl, bạn đang trong giai đoạn có nguy cơ bị tiểu đường. Đường huyết từ 126 mg/dl trở lên thì bạn đã bị tiểu đường tuýp 1 hoặc 2, bạn bắt buộc phải điều bị bệnh ngay lập tức.

3
5. Vòng eo: Phụ nữ: không quá 90cm; nam giới: không quá 100cm
Số đo vòng 2 có thể báo trước nhiều vấn đề nguy hiểm về sức khoẻ như các bệnh về tim mạch, bệnh tiểu đường… Chỉ cần vòng eo giảm 2,5cm là bạn đã giúp trái tim của mình khoẻ hơn rất nhiều.

4
6. Vòng ngực:

Cần đo ở 3 trạng thái: Hít vào hết sức, thở ra hết sức và thở bình thường
Tìm hiệu số vòng ngực lúc hít vào hết sức và thở ra hết sức. Hiệu số vòng ngực là một chỉ tiêu quan trọng để giúp bạn đánh giá tình trạng của hệ hô hấp.

5
7. Vòng cổ:
Vòng cổ to hơn 45cm thì bạn có nguy cơ ngủ ngáy càng cao. Bởi các cơ ở đường lưu thông không khí sẽ bị yếu đi và chùng xuống khi ngủ khiến đường đi của không khí bị thu nhỏ lại và tạo ra tiếng ngáy. Nếu vòng cổ to bất thường, bạn cũng cần phải kiểm tra xem mình có mắc bệnh bướu cổ hay không.

6
8. Thời lượng giấc ngủ:

Ngủ từ 7-8 tiếng/1 ngày là lý tưởng nhất
Những người thường ngủ dưới 6 tiếng mỗi ngày có tuổi thọ thấp hơn người ngủ đủ 7-8 tiếng 12%. Nếu thời gian ngủ dưới 7 tiếng sẽ làm cho hormone điều tiết khiến cảm giác đói rối loạn.

2
Thông tin liên quan: Cải thiện sức khỏe với Nấm Lim Xanh
Nấm Lim Xanh có chứa rất nhiều dược chất quý như Ganoderma, Polysaccharides, Ling zhi-8 protein, Triterpenes, các khoáng chất, vitamin… giúp tăng cường hệ miễn dịch, bồi bổ cơ thể, phục hồi các rối loạn chức năng… Thành phần trong Nấm Lim Xanh giúp các cơ quan tăng cường khả năng hoạt động, đặc biệt là gan, hệ tiêu hóa, thận… để cơ thể đẩy nhanh các độc tố ra ngoài. Đồng thời giúp người dùng được thanh lọc cơ thể, giảm cân, tăng cảm giác ăn ngon, ngủ sâu giấc và điều hòa nội thể.

9

footer-website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *