Những Dấu Hiệu Chứng Tỏ Bạn Chưa Ăn Đủ Rau Củ Quả (Phần 1)

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Ăn đủ rau, củ,quả rất có lợi cho cơ thể, nhưng thực tế thì không phải ai cũng cung cấp đủ cho cơ thể những thực phẩm này. Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo bạn đang ăn rau củ quả ít hơn nhu cầu cơ thể.

– Da dễ bị bầm tím:

Nếu bạn chỉ cần va chạm nhẹ vào đâu đó đều tạo ra vết bầm tím thì đó là dấu hiệu bạn có chế độ ăn thiếu rau củ. Theo giải thích của chuyên gia thì, khi cơ thể bị thiếu vitamin C có thể gây ra nhiều vết bầm tím, bởi loại vitamin này có tác dụng giúp chữa bệnh và sản xuất collagen. Vì vậy,  nếu cơ thể thiếu vitamin C các mạch máu dễ bị tổn thương hơn, dễ gây ra nguy cơ bị bầm tím nhiều hơn.

Để bổ sung nguồn vitamin C cho cơ thể, bạn nên ăn nhiều các quả như cam quýt, cải xoăn, ớt chuông, bông cải xanh và cải bắp…

– Bị táo bón:

Không ăn đủ rau củ quả có thể gây nên tình trạng táo bón, bởi nguồn chất xơ tốt từ chúng giúp bạn tiêu hóa đều đặn. Thêm chất xơ vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể giúp bạn giảm táo bón và giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn. Atisô, bơ, bông cải xanh và bắp cải là những loại rau nhiều chất xơ.

– Luôn cảm thấy đói:

Chất xơ trong rau củ quả có thể giúp bạn nhanh có cảm giác no bụng. Sau khi ăn 1-2 giờ bạn đã cảm thấy đói thì nguyên nhân có thể do bạn đã không cung cấp đủ chất xơ trong bữa ăn gần nhất.

Vì vậy, bạn đừng quên thêm các loại rau củ quả có chứa nhiều chất xơ hoặc những loại họ đậu, chúng sẽ giúp bạn no lâu hơn.

– Tăng cân:

Rất có thể bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn không có lợi cho sức khoẻ nếu bạn không ăn đủ rau, củ, quả. Bởi các loại rau củ quả có thể giúp bạn có cảm giác no bụng nên sẽ không muốn nạp thêm thực phẩm khác vào cơ thể.

Nếu bạn đang có ý định giảm cân thì càng phải thêm rau củ quả vào chế độ ăn uống hàng ngày. Hoặc bạn hãy chọn lựa những thực phẩm chứa ít calo, giảm thịt, giảm chất béo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *