Những Điều Cần Lưu Ý Khi Sơ Chế Nấm Lim Xanh

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Bởi vì có đặc điểm sinh trưởng và phát triển trên cây lim xanh nên loại thảo dược này khi mới được thu hái về còn chứa nhiều tạp chất và độc tố. Chính vì thế, để sử dụng nấm lim xanh đạt hiệu quả tốt nhất, chúng ta cần biết sơ chế nấm đúng cách và kỹ càng.

Bạn đã biết sơ chế nấm lim xanh tươi và khô tốt nhất chưa?  Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để có thể sử dụng nấm lim xanh đạt hiệu quả tối ưu nhé!

Với nấm lim xanh còn tươi, chúng ta cần phải sơ chế hết sức cẩn thận bởi vì thân gỗ lim rất độc đối với sức khỏe của con người.

nam lim xanh tu nhien moc tren goc lim

Cách sơ chế nấm lim xanh :

Ngoài ra, loại thảo dược này khi chưa qua sơ chế thì các hợp chất kháng nguyên trong nấm chưa được làm giàu nên giá trị sử dụng không cao.

Lưu ý là bạn chỉ cần rửa nấm nhẹ nhàng để tránh làm trôi đi lớp bào tử chứa giá trị dưỡng chất cao trên mũ nấm rồi đem nấm phơi khô dưới ánh nắng mặt trời cho đến khi nấm có mùi thơm đặc trưng là có thể đem cất nơi khô ráo, thoáng mát để sử dụng dần.

Với nấm lim xanh khô thì có thể gốc của nấm vẫn còn bị dính vỏ cây lim, do đó, cần phải loại bỏ vỏ cây lim trước khi chế biến để đảm bảo an toàn. Sau khi hoàn thành bước làm sạch các tạp chất thì chúng ta ngâm nấm lim xanh trong nước muối ấm pha loãng khoảng từ 10 – 15 phút rồi vớt ra để ráo nước là có thể sử dụng được.

nam lim xanh phoi kho

Chia sẻ cách dùng nấm lim xanh :

Cách dùng nấm lim xanh đơn giản, tiện lợi nhất thường là sắc thuốc uống. Ta chỉ cần lấy nấm lim xanh đã qua sơ chế thái thành từng miếng nhỏ (càng nhỏ càng tốt).

+ Mỗi lần lấy khoảng 20g nấm nấu cùng với 1 lít nước.

+ Đun sôi trên lửa nhỏ trong khoảng 20 phút (nếu dùng ấm điện thì nấu trong khoảng 30 phút – 1 tiếng).

+ Sau khi nấu xong để nguội rồi uống ngay hoặc có thể cho vào tủ lạnh để bảo quản.

+ Tốt nhất là dùng ngay và thuốc sắc ngày nào nên uống hết ngày đó.

Người dùng nên tham khảo thêm ý kiến của các bác sỹ hoặc thầy thuốc để có liều lượng sử dụng nấm lim xanh phù hợp nhất với sức khỏe và tình trạng bệnh của mình.

Có thể sử dụng nấm lim xanh kết hợp với thuốc Tây y để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh, chỉ cần uống nấm và thuốc Tây cách nhau khoảng 60 phút là được.

Lưu ý :

Chế độ ăn uống lành mạnh cũng việc siêng năng rèn luyện thể chất cũng là một yếu tố quan trọng giúp người bệnh khỏe khoắn và chữa trị bệnh tốt hơn.

Xem thêm : Nấm Lim Xanh Bao Nhiêu 1kg?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *