Những Đối Tượng Nào Dễ Mắc Bệnh Ung Thư Vú?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Ung thư vú là căn bệnh ung thư gây tử vong hàng đầu trong số các bệnh ung thư ở nữ giới. Căn bệnh này còn khiến nhiều phụ nữ trở nên tự ti, mặc cảm, ảnh hưởng nhiều đến tâm lý, sức khỏe của họ nếu phải phẫu thuật cắt bỏ vú. Y học tiến bộ hiện nay có thể hỗ trợ chữa ung thư vú có hiệu quả cao nhưng người bệnh cần phát hiện bệnh sớm và chữa trị ở giai đoạn đầu thì mới có kết quả khả quan được.
Vậy những đối tượng nào thì có nguy cơ dễ mắc bệnh ung thư vú nhất?

Những phụ nữ ở độ tuổi trung niên (từ khoảng 45 tuổi trở lên) sẽ có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn so với những phụ nữ đang trong độ tuổi sinh đẻ vì ở lứa tuổi này những tế bào thường bị yếu đi do nguyên nhân tuổi tác và dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố gây bệnh. Bên cạnh đó, những ai có kinh nguyệt sớm (trước 12 tuổi) và mãn kinh muộn (sau 55 tuổi) cũng có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn.

ung thu vu

Không có con hoặc có con đầu lòng sau 30 tuổi đều khiến khả năng mắc ung thư vú cao hơn bởi vì khi mang thai chu kỳ kinh nguyệt của các chị em thường bị suy giảm nên sẽ hạn chế được nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Có 5 – 10% bệnh nhân ung thư vú là do di truyền, nếu trong gia đình đã có người từng bị ung thư vú thì sẽ có nguy cơ gây ra đột biến gene BRCA1 và BRCA2 nên sẽ làm gia tăng khả năng di truyền ung thư vú cho đời sau.

Những người thường xuyên tiếp xúc với tia phóng xạ, sử dụng hormone nội tiết lâu ngày, thường hay uống rượu bia, hút thuốc lá, thừa cân – béo phì, tiểu đường cũng là các đối tượng dễ mắc phải ung thư vú. Một số trường hợp khác cũng cần lưu ý về nguy cơ bị ung thư vú như người đã bị ung thư vú một bên, bản thân đã có khối u ở vú với tăng sản ống tuyến vú không điển hình, đã hay đang bị ung thư nội mạc tử cung, ung thư buồng trứng.

dieu tri ung thu vu

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị ung thư vú, tùy vào từng trường hợp mà người bệnh sẽ được áp dụng biện pháp hỗ trợ chữa ung thư vú thích hợp để đạt hiệu quả tối ưu nhất, có thể kể đến như ung thư tại chỗ, phẫu thuật, hóa trị, xạ trị…

Phương pháp nào cũng có ưu và nhược điểm riêng, bệnh nhân cần được đưa tới bệnh viện để được làm các xét nghiệm cơ bản trước khi áp dụng bất cứ cách hỗ trợ chữa ung thư nào. Người bệnh cần có tinh thần lạc quan, vui vẻ, tích cực, tránh suy nghĩ tiêu cực để có thể giúp việc chữa trị bệnh đạt kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *