Những mẹo hay về cách sử dụng Xáo Tam Phân

Xáo Tam Phân là loài thảo dược nổi tiếng với công dụng dùng trong điều trị ung thư, cũng như giảm đau, tăng cường hệ miễn dịch. Nhưng không phải ai cũng biết được những mẹo hay trong cách sử dụng Xáo Tam Phân. Những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn có thể sử dụng thật hiệu quả loại thảo dược quý này.

Sao vàng hạ thổ – cách sử dụng Xáo Tam Phân để chữa bệnh

Những mẹo hay về cách sử dụng Xáo Tam Phân

Nguyễn Trần Coop hơn 10 năm kinh nghiệm báo thảo dược, mua Xáo tam phân chính gốc Ninh Hòa liên hệ: – 0964.952.199 . Mua hàng tại Showroom 860/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 25, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh0964.952.199

Phần lớn người ta thường dùng thảo dược này để làm thuốc, và cách sử dụng Xáo Tam Phân thích hợp chính là sắc nước uống.

Hướng dẫn cách sắc nước xóa tam phân

Trước khi sắc, cần đem cây thuốc đi sao vàng hạ thổ. Trong Đông y, thì thao tác này có tác dụng làm cân bằng âm dương của vị thuốc, giúp nó phát huy được công dụng chữa bệnh và giảm thiểu những tác dụng không mong muốn.

Sao vàng có nghĩa là dùng Xáo Tam Phân đã cắt lát hoặc để nguyên rễ cho lên chảo nóng để rang thơm lên, lưu ý khi sao cần đảo đều tay để thuốc không bị khét hỏng.

Còn hạ thổ là dùng giấy hoặc vải sạch lót xuống nền đất khô rồi đổ thuốc đã rang nóng lên, chờ đến khi nguội thì mới mang đi sử dụng.

Hướng dẫn bảo quản Xáo Tam Phân đúng cách

Những mẹo hay về cách sử dụng Xáo Tam Phân

Bạn có thể mua được Xáo Tam Phân ở 2 dạng là khô hoặc tươi. Nếu mua phải dạng tươi thì làm sạch rồi tùy theo nhu cầu mà có cách sử dụng Xáo Tam Phân thích hợp như nấu thuốc hoặc đem ngâm rượu ngay, còn dư phải đem phơi nhiều nắng cho thật khô.

Còn với cây thuốc đã phơi khô sẵn thì việc bảo quản sẽ dễ hơn, bạn chỉ cần bảo quản trong túi kín, để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh bị ẩm mốc hay các côn trùng, mối mọt, tấn công.

Cũng như nước thuốc Xáo Tam Phân sau khi sắc xong nên giữ ấm để uống, và chia ra nhiều lần uống hết trong ngày.

Một số kiêng kỵ trong cách sử dụng Xáo Tam Phân

Hình ảnh cây lá xóa tam phân

Khi sử dụng Xáo Tam Phân cần lưu ý sử dụng đúng đối tượng và đúng cách dùng. Với việc chữa bệnh thì nên dùng cách sắc thuốc, còn ngâm rượu nên dùng với mục đích bồi dưỡng sức khỏe, giảm nhức mỏi, người bị bệnh gan, thận không nên dùng rượu.

Lưu ý không sử dụng cho phụ nữ có thai, người có tỳ vị kém, có bệnh tim mạch cần thận trọng khi dùng.

Nước thuốc Xáo Tam Phân nên dùng hết trong ngày, không để qua đêm để tránh bị biến chất và khi uống cũng không nên cho thêm đá hay bảo quản lạnh.

Với những kiêng kỵ trong cách sử dụng Xáo Tam Phân, bạn cần nên tuân thủ để đạt hiệu quả chữa bệnh như mong đợi và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Và khi mua Xáo Tam Phân cũng nên chọn đúng cây thuốc thật, chất lượng tốt. Rễ Xáo Tam Phân thật thường có màu vàng nhạt, chứa nhiều tinh dầu nên có mùi thơm gần như mùi sâm, khi nếm thì có vị đắng nhẹ, the the ở đầu lưỡi.

Xem video :

Hi vọng với những mẹo hay trong cách sử dụng Xáo Tam Phân trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích và vận dụng nó trong quá trình điều trị bệnh bằng cây thuốc này.

Những mẹo hay về cách sử dụng Xáo Tam Phân

Có thể bạn cần : Hướng dẫn cách ngâm rượu sâm dây ngọc linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *